[CHI TIẾT] Hướng Dẫn Tập Golf Cho Người Mới Bắt Đầu

Golf là một trong những bộ môn đặc thù khi có nhiều kỹ thuật khó. Để chơi thành thạo bộ môn này thì người chơi cần nắm vững những kỹ năng cơ bản. Tuy nhiên, với những golfer mới, đây là một vấn đề nan giải. Hiểu được điều đó, ở bài viết này, Golfhomes sẽ hướng dẫn tập golf cho người mới bắt đầu từ A đến Z mà bạn không nên bỏ qua.

Các tư thế tập golf cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu chơi golf cần nắm vững các tư thế đánh golf để giúp họ phát huy tối đa khả năng trên sân. Sau đây chính là một số tư thế mà người mới bắt đầu chơi cần chú ý:

Điều chỉnh độ rộng của tư thế đánh

Đôi chân đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp người chơi golf có những cú đánh swing hoàn hảo. Để căn chỉnh tốt nhất tư thế đánh thì khi vào vị trí bắt đầu, bạn nên tạo khoảng cách hai chân rộng bằng vai, với những người chơi gậy sắt trung bình sẽ rất phù hợp với tư thế này.

Lưu ý tập golf cho người mới bắt đầu: Cần biết căn chỉnh độ rộng của tư thế đánh bóng
Lưu ý tập golf cho người mới bắt đầu: Cần biết căn chỉnh độ rộng của tư thế đánh bóng

Còn đối với gậy gỗ hay gậy driver thì bạn sẽ mở rộng hai chân hơn. Và với gậy sắt ngắn hoặc gậy wedge thì khoảng cách giữa hai chân sẽ là 1 hoặc 2 inch. Trường hợp nếu bạn thực hiện các cú putting hay chipping thì bạn không cần phải mở rộng chân.

Chú ý ngón chân và bàn chân

Bạn nên đặt bàn chân trước hướng ra phía ngoài về hướng mục tiêu, còn chân sau sẽ xoay thành một góc rộng 90 độ để tạo độ linh hoạt, giúp bạn có thể kiểm soát được tốc độ xoay của cơ thể. Điều này cũng giúp golf thủ có thể giữ thăng bằng tốt hơn khi thực hiện cú xoay người swing trên sân cỏ.

Kiểm soát cân bằng cơ thể

Để bạn có được tư thế đánh golf chuẩn thì việc bạn biết cách kiểm soát lượng đường trong cơ thể sao cho chúng phân bổ đều từ gót chân tới ngón chân sẽ giúp bạn có cú đánh mạnh mẽ hơn. Trong đó tùy thuộc vào từng loại gậy mà bạn sẽ cân bằng cụ thể như sau:

Một trong những yếu tố quan trọng dành cho người mới chơi golf là biết cách cân bằng tư thế
Một trong những yếu tố quan trọng dành cho người mới chơi golf là biết cách cân bằng tư thế
 • Đối với các gậy sắt ngắn hoặc dòng gậy khác: Thì trọng lượng cơ thể nên nghiêng về một bên.
 • Đối với dòng gậy sắt trung bình: Thì trọng lượng của cơ thể cần chia đồng đều cho cả hai chân.
 • Đối với các loại gậy sắt dài: Thì trọng lượng của cơ thể lúc này sẽ dồn nhiều hơn về chân sau.

Hướng dẫn tập golf cơ bản cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Đối với những người mới bắt đầu chơi golf thì việc cần nắm những kỹ thuật cơ bản là điều rất quan trọng bởi vì bộ môn thể thao này có một hệ thống luật chơi riêng. Nếu các golfer muốn chơi tốt bộ môn này thì cách nắm được luật chơi sẽ giúp bạn dễ dàng tập luyện và tiếp cận nhanh nhất với môn thể thao đầy thử thách này. Dưới đây là những điều cơ bản mà người chơi mới bắt đầu cần nắm:

Tư thế khởi động với gậy golf

Bước khởi động là bước cần thiết đầu tiên mà bất kỳ golfer nào cũng không nên bỏ qua. Khi người chơi khởi động đúng cách sẽ giúp họ giữ được phong độ cao nhất, đồng thời giúp tránh được các chấn thương nguy hiểm khi luyện tập.

Một trong những cách vận động đơn giản đó chính là kết hợp chạy bộ và nhảy nhẹ tại chỗ trong vòng 5 phút để giúp cơ thể đổ mồ hôi và cơ bắp cũng đã đủ nóng lên. Tiếp đến, người chơi sẽ khởi động bằng động tác vung gậy bằng những bước cơ bản sau đây:

 • Sử dụng cây gậy Sand Wedge để thực hiện một số động tác swing một nửa, trong đó sẽ có ¾ swing và tăng dần lên thành swing hết tay.
 • Bạn thực hiện lặp lại động tác swing 1 nửa cho tới khi swing hết tay tương ứng với số gậy sắt có trong túi theo thứ tự từ cây có số lớn nhất đến hết.
 • Tiếp theo chuyển sang sử dụng gậy gỗ, swing mạnh hơn gậy sắt và sau cùng là gậy driver.
 • Cuối cùng sẽ thực hiện một cú phát bóng thẳng fairway trên sân tập. Thời điểm này người chơi đã có thể sẵn sàng bắt đầu cuộc thi đấu.

Kỹ thuật cầm gậy golf

Nhắc đến kỹ thuật cầm gậy golf thì phải kể đến các kỹ thuật cơ bản dưới đây mà người mới bắt đầu chơi phải nắm vững:

 • Tư thế cầm gậy golf: Lúc này người chơi phải nghiêng vai trái ra xa bóng và tay trái phải tạo thành một đường thẳng so với cán gậy. Tiếp đến, sẽ thả lỏng tay, còn mắt thì nhìn vào thẳng quả bóng và ghi nhớ đặt bóng ở ngay vị trí thấp nhất so với quỹ đạo của gậy.
 • Cách cầm gậy golf: Bạn sẽ thực hiện động tác đặt gậy chéo lên ngón tay của bàn tay trái, còn bàn tay phải thì nắm vòng quanh cán gậy. Hãy chú ý lúc này sẽ kết hợp ngón cái với ngón trỏ để tạo thành một hình chữ V, sao cho thẳng hàng với vai trái và logo in trên cán gậy và mặt gậy.

Kỹ thuật Swing golf

Đối với kỹ thuật này thì người mới bắt đầu chơi cần chú ý đến những kỹ thuật dưới đây:

 • Tư thế chuẩn bị: Bạn đặt bóng lên sao cho đối diện chân cái của chân trái và dang rộng chân vừa đủ. Còn thân trên thì bạn nghiêng về phía sau quả bóng để tạo thành một đường thân với chân trái. Lúc này bóng golf cần phải đặt lên Tee.
Swing gậy cũng là kỹ thuật quan trọng dành cho người mới chơi golf
Swing gậy cũng là kỹ thuật quan trọng dành cho người mới chơi golf
 • Dừng gậy: Bạn cần di chuyển cơ thể hướng về phía chân sau và thực hiện động tác đưa gậy lên cao dần. Sau đó, tiến hành nhấc hông, vai theo để tạo cảm giác như đang cố gắng đánh bóng thẳng lên trời.
 • Hạ gậy: Lúc này bạn chuyển trọng lượng cơ thể từ vị trí gót chân phải sang gót chân trái và sau đó rời hông nhưng vẫn giữ nguyên đầu ở ngay vị trí cũ. Trong trường hợp, nếu chân trái và khủy tay chạm hông, người chơi nên tập trung hết sức mạnh và thực hiện tung cú đánh.
 • Đánh bóng: Với bất kỳ cú đánh bóng nào cũng đòi hỏi việc thả lỏng cổ tay và duỗi thẳng khủy tay để giúp người chơi có thể giải phóng toàn bộ năng lượng.

Kỹ thuật gạt bóng (Putting)

Đây được xem là kỹ thuật không quá khó nhưng yêu cầu người chơi cần tập trung cao độ, biết cách điều chỉnh kỹ thuật cũng như biết cách kiểm soát bóng tối ưu nhất. Trước khi thực hiện động tác gạt bóng, người chơi nên quay ra phía sau bóng để giúp bạn xác định chính xác hình dạng của cú gạt bóng, bạn sẽ quay mặt về phía bên phải miệng hố và nhìn thẳng về hướng bóng để thực hiện cú gạt bóng.

Kỹ thuật gạt bóng cũng rất quan trọng
Kỹ thuật gạt bóng cũng rất quan trọng

Cách chơi golf cho người mới khi bắt đầu luyện tập

Bên cạnh việc bạn nắm vững các kỹ thuật chơi golf thì chính các mẹo chơi golf sẽ phần nào giúp người chơi biết cách ứng phó kịp thời với những tình huống xảy ra bất ngờ trên sân cỏ:

 • Tập trung tại vị trí đánh bóng và cố gắng căn chỉnh cú đánh hợp lý từ trái sang phải hay dài ngắn như thế nào.
 • Luôn linh động thay đổi gậy golf, người chơi nên linh động thay đổi cây gậy khi thực hiện nhiều cú đánh chứ không nên dùng một gậy, vì nếu dùng một gậy sẽ rất khó đạt được số điểm như ý.
 • Khi thấy bóng ngừng di chuyển thì hãy thực hiện tiếp cú đánh, vì sẽ giúp bạn giữ tư thế khi đang chuẩn bị và tránh được trường hợp phát hụt.
 • Cố gắng trang bị cho bản thân mình hiểu biết cơ bản về golf và cách ứng xử trên sân cỏ để cho thấy rằng bạn tôn trọng bộ môn này cũng như người chơi khác trên sân cỏ.

Toàn bộ trên đây là hướng dẫn cách tập golf cơ bản cho người mới bắt đầu chơi. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp người mới bắt đầu chơi sẽ trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cần thiết cũng như nắm vững cách đánh golf cơ bản để giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn.

Gợi ý bộ gậy golf cho người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng gậy golf với chi phí tốt và có nhiều công nghệ hỗ trợ cho người mới chơi dễ dàng bắt nhịp với môn thể thao này. Golfhomes gợi ý cho quý golfers bộ gậy vừa được ra mắt đầu năm 2023 được xem như món quà từ thương hiệu cao cấp Kenichi Luxury Golf giúp nhiều golfer có thể trải nghiệm dòng gậy cao cấp với chi phí tốt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn

Kenichi Victory Fast Plus 2023

Bộ gậy gồm 2 phiên bản cho cả nam và nữ bao gồm 12 gậy và túi gậy. Cả hai phiên bản đều mang những nét tinh tế trong thiết kế, khác biệt với các dòng Luxury trước đây. Bộ gậy thừa hưởng những công nghệ tiêu biểu giúp giữ vững phong độ đánh xa số 1 và còn vươn xa hơn gần 22 yards so với các dòng gậy cùng phân khúc.

 • Công nghệ Airfoil tech – khí động học giúp cản gió và thúc đẩy tốc độ bóng vượt trội
 • Công nghệ ZOM ART – phóng đại cú phát bóng đi xa hơn.
 • Thừa hưởng 8 công nghệ vượt trội từ Kenichi Victory G từng làm mưa làm gió thị trường cách đây 2 năm.
Bộ gậy Kenichi Victory fast plus
Bộ gậy Kenichi Victory fast plus 2023 – Phiên bản hoàn hảo cho newbie

Hiện nay bộ gậy Kenichi Victory Fast Plus 2023 đang được phân phối tại hệ thống Kenichi Việt Nam với giá ưu đãi 10% chỉ 68,940,000 ₫ cùng bộ quà tặng lên đến 10 triệu đồng.

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết:

Tối ưu tập luyện bằng cách lắp đặt phòng golf 3D tại nhà cùng GolfHomes

Hiện nay, việc lắp đặt phòng golf 3D ngay tại nhà đã trở nên phổ biến và được nhiều người biết tới. Thi công lắp đặt phòng golf 3D ở nhà không chỉ là phương án giúp các golfer vừa có thể luyện tập vừa có thể chơi golf 18 hố mà không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết xấu.

GolfHomes đang độc quyền phân phối các phần mềm golf hàng đầu quốc tế như GTS, OKONGOLF. Trong đó GTS là hệ thống golf 3D nổi tiếng và được lắp đặt tại hệ thống phòng tập khắp các thế giới. OKONGOLF là phần mềm golf 3D tốt nhất hiện nay, cho phép golfer có thể chơi golf 18 hố với hệ thống hơn 200 sân golf thật.

Các phần mềm golf 3D đều có thể ghi lại các chỉ số một cách chính xác nhất, giúp các golfer có thể theo dõi được tình trạng chuyên môn của mình. Đồng thời, phần mềm cung cấp rất nhiều khóa học, giúp các golfer có thể chủ động luyện tập.

>>> Tìm hiểu thêm:

Cập nhật: 14:02 - 05/09/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *