Sân Golf Cồn Ấu – Thông Tin Mới Cập Nhật Về Dự Án

Dự án sân golf Cồn Ấu được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 5 năm 2019. Dự kiến, tổng số vốn đầu tư lên tới 1.139 tỷ VNĐ. Sân golf này được thiết kế theo kiểu sân 18 lỗ với 72 par cùng tổng chiều dài đường golf là 6.437m. Sau khi hoàn thiện, sân golf này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho golfer trong và ngoài nước.

Thông tin cơ bản về dự án sân golf Cồn Ấu

Dự án sân golf Cồn Ấu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vinpearl. Ngày 25/12/2023, tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ khởi động dự án sân golf Cồn Ấu. Theo đó, thời gian thi công sân golf này dự kiến khoảng 24 tháng.

Sân golf này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giải trí kết hợp với nghỉ dưỡng cho golfer. Đồng thời, tạo điểm nhấn cho điểm đến du lịch thành phố Cần Thơ và Đồng Bằng sông Cửu Long.

Lễ khởi động dự án sân golf Cồn Ấu vào ngày 25/12/2023
Lễ khởi động dự án sân golf Cồn Ấu vào ngày 25/12/2023

Để sân golf này sớm hoạt động, UBND thành phố Cần Thơ đã đề nghị quận Cái Răng tập trung hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2023. Ngoài ra, sở Tài nguyên và Môi trường cũng hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục đất đai và vật liệu để san lấp mặt bằng.

Vị trí địa lý của sân golf Cồn Ấu

Sân golf Cồn Ấu được xây dựng tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Nơi đây có vị trí tách biệt với thành phố nhộn nhịp và có không gian đặc trưng của vùng sông hậu.

Sân golf này gần với trung tâm thành phố Cần Thơ và các địa điểm du lịch nổi tiếng như: Cầu Tình Yêu, bến Ninh Kiều, bãi tắm Cần Thơ,… Bên kia bờ là khu vực tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ra, sân golf này còn có tuyến Quốc lộ 1A đi qua, tạo điều kiện thuận lợi cho golfer di chuyển.

Sân bay Cần Thơ cách sân golf chỉ khoảng 30 phút di chuyển. Do đó, golfer ở các tỉnh thành khác và du khách quốc tế đều có thể đến trải nghiệm đánh bóng tại sân golf này.

Sân golf Cồn Ấu có thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế

Sân golf Cồn Ấu được thiết kế với quy mô 18 lỗ golf, 72 par cùng tổng chiều dài đường golf là 6.437m theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể như sau:

  • Các đường golf sẽ được bố trí theo thứ tự từ 1 – 9 và từ 10 – 18. Hướng đánh sẽ tạo vòng tròn khép kín với chiều đánh được thiết kế ngược chiều kim đồng hồ.
  • Điểm phát bóng (Tee off) tại đường golf thứ nhất và thứ 10 cùng điểm gạt bóng (putting green) thuộc đường golf thứ 9 và thứ 18 được tập trung tại khu vực Hội quán golf.
Sân sẽ được thiết kế với quy mô 18 lỗ golf
Sân sẽ được thiết kế với quy mô 18 lỗ golf
  • Các đường golf của sân bóng được bố trí đan xen giữa mặt nước và cây xanh để tạo “độ khó” cho golfer.
  • Hồ điều hòa tại sân golf được dự kiến bố trí tập trung bao bọc các đường golf nhằm tạo khoảng cách an toàn giữa đường golf và tuyến đường xung quanh khu vực nghiên cứu. Theo chủ đầu tư, hồ điều hòa được đấu nối trực tiếp với tuyến mương ở phía Nam khu vực nghiên cứu.

Các dịch vụ tiện ích có tại sân golf Cồn Ấu

Sân golf Cồn Ấu được đầu tư với số vốn lớn, trang bị đầy đủ các dịch vụ tiện ích nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho golfer. Cụ thể:

  • Cửa hàng proshop với đa dạng các loại gậy golf, dụng cụ, phụ kiện chơi golf,… chính hãng, đạt chất lượng cao. Golfer có thể đến đây để thuê hoặc mua sản phẩm phù hợp. Từ đó, có những buổi luyện tập và thi đấu hoàn hảo ở sân golf này.
  • Sân golf có dịch vụ cho thuê xe điện tiện lợi. Golfer có thể di chuyển nhanh chóng từ hố golf này đến hố golf khác. Điều này giúp golfer tiết kiệm sức lực và có thể ngắm nhìn cảnh quan mát mẻ, thoáng đãng trên sân golf.
Sân golf được đầu tư với hệ thống dịch vụ, tiện ích đẳng cấp
Sân golf được đầu tư với hệ thống dịch vụ, tiện ích đẳng cấp
  • Sân golf được đầu tư các làn đánh bóng rộng rãi với cỏ nhân tạo chất lượng cao, được chọn lọc kỹ càng. Từ đó, hỗ trợ người chơi thực hiện những cú đánh bóng ấn tượng nhất.
  • Bên cạnh thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế, sân golf này còn được đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đạt chuẩn 5 sao. Bao gồm: Khu vực nhà hàng, villa, vui chơi giải trí, nhà hàng, spa, khách sạn,… Golfer có thể kết hợp chơi golf và nghỉ dưỡng khi đến đây.

Bảng giá của sân golf Cồn Ấu

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin chính thức liên quan đến bảng giá của sân golf Cồn Ấu. GolfHomes sẽ liên tục cập nhật thông tin liên quan đến bảng giá sân golf khi có mức giá mới nhất.

Sân golf đang được triển khai xây dựng
Sân golf đang được triển khai xây dựng

Trên đây là thông tin mới cập nhật về dự án sân golf Cồn Ấu. Có thể thấy, sân golf này sở hữu ưu điểm về thiết kế, dịch vụ tiện ích, vị trí địa lý,… mang đến cho golfer nhiều thử thách thú vị. Mặc dù đang trong giai đoạn triển khai nhưng dự án này rất đáng để mong chờ phát triển trong tương lai.

Xem thêm:

Cập nhật: 00:01 - 25/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556456
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D