Quy Trình Thi Công Sân Golf – Các Bước Lên Kế Hoạch Chi Tiết

Trong lịch sử, không ít người từ chơi golf mà chuyển sang làm thiết kế, thi công sân golf. Đam mê với môn thể thao này, người ta không chỉ tìm hiểu về kỹ thuật chơi mà còn muốn biết mọi vấn đề liên quan đến nó. Golfer ngày nay hầu hết đều biết đến 2 dạng sân chính là mini golf trong nhà và sân chơi 18 hố. Vậy quy trình thi công các sân này như thế nào, có gì khác nhau?

Quy trình thi công sân golf ngoài trời

Sau khi có kế hoạch chi tiết của sân golf, việc xây dựng sân golf sẽ được tiến hành. Quy trình thi công sân golf 18 hố trải qua các bước như sau:

Bước 1. Dọn mặt bằng – Clearing and Stake out

Cần phát quang và xác định các vị trí khác nhau trong trong một đường golf sau khi các bản vẽ được thông qua (bản vẽ thiết kế gồm bản vẽ phối cảnh, bản vẽ kỹ thuật thể hiện cao độ, đào, đắp, bản vẽ thi công chi tiết). Các vị trí này bao gồm các điểm phát bóng tee,  vị trí các hố cát (bunker), khu vực fairway, và nhất là khu vực green.

Giai đoạn dọn mặt bằng trung bình kéo dài từ 3 đến 6 ngày, tuỳ thuộc vào thiết kế, diện tích hay phần putting green hoặc của các sân tập golf.

Quy trình thi công sân golf bắt đầu từ dọn mặt bằng
Quy trình thi công sân golf bắt đầu từ dọn mặt bằng

Bước 2. Đào đắp – Cut and Fill

Để tạo nên được sân golf ưng ý đòi hỏi các chuyên gia phải có nhiều kinh nghiệm. Bởi việc giữ lại khu vực nào, đào hay đắp khu vực nào cũng phụ thuộc nhiều kinh nghiệm của các chuyên gia. Khi thi công sân golf, các đơn vị chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đồng thời đáp ứng tiến độ hiệu quả nhất.

Bước 3. Định dạng sân golf – Shaping

Đây là một trong những công đoạn quan trọng trong quy trình thi công sân golf. Giai đoạn này đòi hỏi người giám sát phải có kinh nghiệm và khả năng xử lý các tình huống phát sinh khéo léo nhất. Ngoài ra, người giám sát cũng cần xử lý khéo léo các tình huống như:

 • Xử lý những tảng đá lớn có trong lòng đất.
 • Xử lý vị trí dễ bị sạt, lở.
 • Xử lý khu vực nền yếu, vùng có đầm lầy

Bước 4. Thi công hệ thống thoát nước xương cá – Fishbone Drainage

Xây dựng hệ thống thoát nước cho sân golf là bước rất quan trọng. Khi thi công hạng mục này, người thổ công cần chú ý, đảm bảo không để xảy ra tình trạng úng nước dẫn tới việc cỏ úa, chết hàng loạt. Ngoài ra, cần đảm bảo nước không được thoát quá nhanh không giữ ẩm được cho cỏ khiến cỏ khó phát triển tốt.

Để xây dựng hệ thoát nước của sân golf, hiện có 2 giải pháp phổ biến phải kể tới:

 • Phương pháp sử dụng ống nhựa, khoan lỗ theo hình xương cá giúp thu nước và chuyển đến các hệ thống thoát nước chính dễ dàng.
 • Phương pháp sử dụng các tấm nhựa dẻo hỗn hợp dạng gân lắp bên dưới mặt cỏ giúp đưa nước đến ống chính và hệ thống thoát nước chính theo hình xương cá.

Việc sử dụng loại vật liệu nào hay đường kính ống là bao nhiêu phụ thuộc vào địa hình và độ dốc của sân.

Bước 5. Lắp đặt hệ thống phun tưới – Irigation System

Để có một sân golf hoàn chỉnh, đơn vị thi công cần thực hiện rất nhiều bước
Để có một sân golf hoàn chỉnh, đơn vị thi công cần thực hiện rất nhiều bước

Hệ thống phun tưới đối với các sân tập golf cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thi công sân golf. Với bước này, các chuyên gia chính cần đảm bảo:

 • Khảo sát và đánh giá nguồn nước, đảm bảo phân bổ hợp lý khoảng cách từ trạm bơm đến các đầu phun
 • Đảm bảo công suất và áp lực của trạm bơm
 • Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị phun tưới chất lượng

Bước 6. San cát – Sand Spreading

Ở giai đoạn này, cần chọn lọc loại cát phù hợp với cao độ và hạ nền đã có trước đó của sân. Công việc này đòi hỏi các chuyên gia thực hiện cần tính chính xác về cao độ, nhất là ở các vùng green. Cụ thể, một green đạt chuẩn cần đảm bảo có sự chênh lệch của độ dốc đủ để cho người chơi tính toán được hướng đánh cũng như lực đánh cần thiết.

Bước 7. Gieo trồng cỏ – Grass Seeding

Cần lựa chọn các loại cỏ phù hợp với sân. Cỏ trên các sân golf hiện nay chủ yếu là cỏ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được gieo trồng theo phương pháp kỹ thuật mới. Khi tiến hành việc gieo trồng cỏ, cần thực hiện theo phương pháp gieo mà các bên cung cấp đã trực tiếp ươm, trồng. Hiện có nhiều loại cỏ sử dụng cho sân golf tuy nhiên phổ biến nhất tại Việt Nam phải kể tới: Bermuda, Tipeagle Green, Paspalum Vaginatum. Tùy thuộc vào thời tiết, khí hậu tại sân các chuyên gia sẽ sử dụng loại cỏ sao cho phù hợp.

Gieo cỏ sân golf
Trồng cỏ sân golf

Bước 8 Cắt cỏ theo tiêu chuẩn – Standardized Grass Cutting

Thời gian từ khi gieo trồng đến khi cỏ phát triển đủ kéo dài 3-4 tháng. Khi cỏ mọc cao, dày cần tiến hành cắt cỏ theo tiêu chuẩn mới có thể đưa đường golf vào hoạt động.

Để có được sân tập golf ưng ý thì việc lên một quy trình rất quan trọng, quyết định lớn tới thành công của dự án. Vì thế, việc đầu tiên mà các nhà đầu tư cần phải làm là lựa chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp sau đó cần tiến hành trao đổi kỹ lưỡng giữa hai bên để công việc diễn ra thuận lợi nhất.

Quy trình xây dựng sân golf mini (sân golf trong nhà)

Tương tự quy trình xây dựng sân golf ngoài trời, để xây dựng sân golf mini (sân golf trong nhà), cần trải qua các bước như sau:

Bước 1. Dọn mặt bằng – Clearing and Stake out

Người thi công tiến hành định vị các vị trí khác nhau trong trong một đường golf. Những vị trí này gồm: các điểm phát bóng tee, khu vực fairway. Sau khi xác định xong, chuyên gia sẽ tiến hành lên bản vẽ thi công chi tiết).

Bước 2: Định dạng sân golf – Shaping

Đây là bước quan trọng của quy trình xây dựng sân tập golf hay putting green. Các chuyên gia sẽ làm việc với nhà đầu tư, khách hàng để giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh ngoài dự tính.

Sân golf trong nhà
Sân golf trong nhà

Bước 3: Thi công lắp đặt mặt cỏ

Sau khi có mặt nền đạt tiêu chuẩn, chuyên gia tiến hành lắp đặt mặt cỏ nhân tạo. Việc thi công bề mặt cỏ nhân tạo quyết định lớn tới kết quả của dự án. Để lắp mặt cỏ, người thi công cần thực hiện qua các bước:

 • Kiểm tra lại mặt nền hạ của sân. Việc này giúp đảm bảo bề mặt nền đạt chuẩn, tuyệt đối bằng phẳng, độ dốc đạt yêu cầu(0.5%-0.6%).
 • Tiến hành trải cỏ. Cỏ được dàn trải đều theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân. Việc này cần đảm bảo các cuồn phải sát mí nhau,để thuận tiện dán keo mí nối sau này.
 • Cắt đồng thời tạo đường biên cùng đường viền cỏ trắng. Với đường biên thẳng cần dùng dao rạch, sử dụng thước đặt ngay ngắn rồi  dọc thành đường rộng 80mm. Với đường biên cong cần dùng dao rạch, dây chì tạo compa tạo đường cong rồi cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng. Keo dán cần quét đều lên bề mặt tấm lót hiflex rộng 300mm, dán 2 mí cỏ lại với nhau. Phần cỏ trắng làm lương tự rồi dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô.

Thi công sân golf mini giúp khách hàng tiết kiệm được cả thời gian và chi phí thực hiện. Do sân sử dụng cỏ nhân tạo thay thế cho việc gieo trồng cỏ thật. Ngoài ra, việc thực hiện các dự án thi công cho một sân tập golf mini, cũng giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng, đất đai,…. nên cũng giúp giảm phần lớn chi phí.

Lưu ý trong quá trình thi công sân golf

Để xây dựng được sân golf ưng ý, các chủ đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Những đơn vị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian và chi phí. 

Thi công một sân tập golf cần lựa chọn diện tích tích mặt bằng, đo đạc chi tiết và chuẩn bị vật liệu.  Điều này giúp tối ưu hóa chi phí cho các bước đầu của quá trình thi công.

Nếu muốn thu được một kết quả mỹ mãn trên một dự án sân golf cần chú ý đảm bảo 3 giai đoạn đầu tiên là: Xây dựng bản vẽ tổng thể của cả công trình, xây dựng bản vẽ xây dựng chi tiết và giám sát quá trình thi công sân golf.

 • Bản vẽ tổng thể và phác thảo: Bạn cần có một bản vẽ cụ thể, chi tiết nhằm hình dung tất cả được những việc cần làm, theo dõi những việc chưa làm được, cần bổ sung thêm.
 • Bản vẽ thiết kế chi tiết về sân golf: Sau khi lên kế hoạch chi tiết về những công việc cần hoàn thành, nên chọn những việc nhỏ có thể hoàn thanh nhanh để thực hiện trước. Sau đó, cần chú trọng những chi tiết nhỏ, quan trọng để đảm bảo sản phẩm hoàn chỉnh.
 • Giám sát xây dựng: Cần phải giám sát kỹ lưỡng và luôn chú ý trong quá trình thi công nhằm đảm bảo không gặp những sai lầm nhỏ ảnh hưởng đến cả quá trình.

Trên đây là quy trình thi công sân golf đang được áp dụng hiện nay. Để đạt kết quả tốt nhất, các nhà đầu tư cần chú trọng từng bước của cả quá trình. Trong đó, nên lựa chọn đơn vị thi công, tư vấn chuyên nghiệp để giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất.

Để lựa chọn và tham khảo một số đơn vị thi công uy tín, quý golfer có thể tìm hiểu Golfhomes – một trong những đơn vị thi công lắp đặt sân golf uy tín tại Việt Nam.

Golfhomes đơn vị thi công lắp đặt phòng 3D hàng đầu tại Việt Nam
Golfhomes đơn vị thi công lắp đặt phòng 3D hàng đầu tại Việt Nam

Điểm mạnh của Golfhomes là thi công lắp đặt sân golf tiện ích ngay tại nhà. Nếu quý golfer có nhu cầu có thể liên hệ để được tư vấn thêm về các quy trình lắp đặt thi công cũng như tham khảo các dự án mà Golfhomes đã từng triển khai.

 

Cập nhật: 16:55 - 18/12/2023

Bình luận (57)

 1. Tùng S-homes says: Trả lời

  khu vườn nhà mình diện tích khoảng 200m2 hiện mình muốn trồng cỏ thật khu để tập putting tư vấn giúp mình

  1. Tuấn Anh Golfhomes says: Trả lời

   Em chào anh Tùng, với khu đất này để trồng cỏ thật hoàn toàn có thể làm, nhưng khâu bảo dưỡng chăm sóc rất quan trọng. Bên em cần biết thêm thông tin về địa hình và cảnh quan xung quanh mới có thể tư vấn phương án thi công cho được, anh cho em xin sđt hoặc anh liên hệ hotline 0866642866 nhé ạ

 2. Đức Cảnh VNC says: Trả lời

  Quy trinh bên này rất bài bản chuyên nghiệp, đúng đơn vị lớn, có sẵn xưởng nên đo đạc, thiết kế riêng theo địa hình nhà mình luôn

 3. Ngọc Tiến says: Trả lời

  Tôi muốn lắp sân tập golf mini ở nhà, tư vấn cho tôi

  1. Golfhomes Việt Nam says: Trả lời

   Golfhomes cảm ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm của bên em! Để lắp đặt sân tập golf mini bao gồm khung lồng tập và khu tập putting cần kích thước chiều dài 4m rộng 3m và cao 3m là có thể lắp được rồi anh ạ. Để được tư vấn cụ thể anh để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với Golfhomes qua số máy 0866.642.866

 4. quanh vinh says: Trả lời

  Dưới Long An đang chuẩn bị khánh thành chuỗi phòng golf cũng do bên này thi công, có chuyên gia Hàn Quốc họ giám sát nên khi hoàn thiện nhìn đẹp lắm, tổng thời gian làm có 20 ngày thôi https://golfhomes.vn/golfhomes-trien-khai-du-an-golf-3d-club-tan-an-10399.html

 5. Hung Quang Le says: Trả lời

  Golfhomes nổi tiếng từ trước đến nay, kinh nghiệm lắp hàng trăm phòng rồi các bác muốn lắp phòng 3d cứ lh bên này nhé

 6. Thành Long TCL Group says: Trả lời

  Đã từng biết bên này ở dự án bên tây hồ https://golfhomes.vn/du-an/du-an-phong-golf-3d-cao-cap-tai-quan-tay-ho-ha-noi, làm việc chỉn chu lắm, làm phòng xong đẹp ko khác gì bản vẽ, khâu nào cũng có người hàn giám sát nên đảm bảo chất lượng lắm

 7. lê gia bảo says: Trả lời

  mình có phòng dai 7m, rộng 4 ma và cao 3,3m giúp mình tư vấn phòng tập để luyện tập tại nhà

  1. Tuấn Anh - GĐ Golfhomes says: Trả lời

   Kích thước phòng này thì lý tưởng để lắp đặt phòng golf 3D kết hợp xem phim hát cùng gia đình. Anh có thể tham khảo các gói lắp đặt bên em https://golfhomes.vn/goi-lap-dat/goi-platinum-golfhomes-udr-4-0-royal

 8. đức cảnh says: Trả lời

  khu vườn nhà mình diện tích khoảng 200m2 hiện mình muốn trồng cỏ thật khu để tập putting tư vấn giúp mình

 9. Trần Đức Tiến says: Trả lời

  thấy quy trinh bên này bài bản chuyên nghiệp, đơn vị lớn họ vận hành nó bài bản nên yên tâm

 10. Tiến Dũng says: Trả lời

  Sinh sống ở Hàn Quốc gần 10 năm, kỷ niệm chơi golf của tôi gắn liền với phần mềm GTS, rất nổi tiếng ở các trường đại học, hlv của tôi cũng dạy golf chủ yếu trên phần mềm này. ông cũng nhận xét phần mềm đo khá chính xác nhiều thông số, trải nghiệm cũng mượt mà. Giờ về VN sống tôi vẫn lựa chọn đến những chuỗi phòng của GTS để luyện tập và chơi 18 hố, đợt đi phú quốc cũng ở 1 ks có phòng này rất tiện lợi https://golfhomes.vn/du-an/du-an-phong-tap-golf-gts-tai-khach-san-aurora-phu-quoc

  1. Đoàn Tùng says: Trả lời

   Cảm ơn bác nhé, ở khu tôi đang sống hiện tại để mà tìm được chỗ tập golf hay chơi golf thì đúng là quá khó, mấy anh em toàn phải đi rất xa nên cũng muốn lắp gói này để kinh doanh, thứ 1 giải quyết được cơn ghiền golf của anh em, thứ 2 là để cho bà xã ở nhà có việc làm cho đỡ buồn, 2 đứa nhỏ cũng có chỗ tập golf

 11. Văn Quang says: Trả lời

  Biết đến Golfhomes thông qua 1 người anh trong cùng Câu lạc bộ golf doanh nhân, ban đầu lắp khung lồng tập chơi đến 3 tháng là quá chán, thế là liên hệ lại bạn Tuấn Anh Golfhomes để cải tạo lại, lắp đặt phòng 3D, ngay hôm sau đôi kỹ sư xuống đo đạc, thiết kế phòng theo đúng màu sắc với không gian nhà phòng, thi công cực kỳ sạch sẽ, nhẹ nhàng, bác nào muốn tìm hiểu có thể nhắn em ấy nha 0866642866

  1. Hải Anh says: Trả lời

   Tôi đã tìm hiểu rất nhiều đơn vị rồi thì có lẽ Golfhomes là đơn vị mà tôi thấy ưng ý nhất. Các bên họ không có nhiều sản phẩm nên họ thường điều hướng về 1 2 gói sản phẩm thôi. Còn bên golfhomes này thi họ tư vấn các phân khúc giá kèm theo ưu nhược điểm của từng loại, loại nào phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì lựa chọn, tôi thấy 3 phần mềm ổn là okongolf, kakao VX và GTS, đều của hàn hết

 12. Trịnh Minh Phượng says: Trả lời

  Đọc bài này mới biết quy trình thi công sân golf phức tạp nhỉ, yêu cầu sự tỉ mĩ và độ chính xác cao, trách nhiêm với công việc nữa. một khi có ý định làm thì phải tìm hiểu thật kỹ nhà thầu, e đang tính làm 1 cái ở sân sau, các bác cho em tham khảo đơn vị nào uy tín chút

  1. Đình Hải says: Trả lời

   bác liên hệ bên này nhé https://golfhomes.vn/phong-golf-3d-tai-nha-3203.html em ở Thái Nguyên mà họ từ Hà Nội lên khảo sát và lên thiết kế đàng hoàng, hôm em xuống trải nghiệm phòng của họ ở HN ok lắm bác ạ nên em lắp luôn.

 13. Vũ Thế Tài says: Trả lời

  Mình muốn làm phòng Golf trên sân thượng. sân thượng nhà mình hiện đang trống nhưng trước xây kín quá, cảm giác chơi thể thao trong đó nó sao sao ấy. Bây giờ phải thiết kế lại rồi gọi thợ đến đục ra đúng không các bác, các bác cho em xin đơn vị thi công nào làm uy tín với ạ.

  1. Trịnh Dũng says: Trả lời

   Anh gọi bên nào họ làm luôn thi công thiết kế ấy. Có bên Golfhomes họ có đội thiết kế mạnh mà họ làm nhanh lắm, em thấy họ hay làm mấy cái này. Hôm trước thấy có công trình họ còn làm trên sân thượng cho khách, lắp cả mái kính cho khách mà đẹp lắm anh gọi hỏi thử xem, xem chừng bên này đi thi công nhiều bận lắm nên họ không hay cập nhật công trình lên trang web đâu https://golfcity.com.vn/golfhomes-don-vi-dan-dau-xu-huong-phong-golf-3d-tai-viet-nam-16835.html

  2. Vũ Văn Quang says: Trả lời

   Em lên mạng tìm hiểu về bên nhà thầu đang rất uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn tên là GolfHomes. Họ không chỉ làm phòng Golf 3D mà tất cả nhu cầu của em họ đều đáp ứng được. Trước nhà anh là thiết kế kiểu cũ, có một cái vách đứng ngăn lại phòng đó trước là bếp. Họ gọi đội đến làm lại cả phòng cho anh luôn mà làm nhanh lắm

  3. Lâm Thái says: Trả lời

   ah bên Golfhomes Mình cũng đã xem qua của bên này rồi, thấy đội ngũ chuyên nghiệp, máy móc tốt nhưng giá hơi cao hơn vài bên khác một chút.không biết phòng của GolfHomes là phòng của nước nào,chi phí có đắt không nhỉ? Trước tôi có hỏi một bên GolfTech một bên MiniGolf họ trả lời cứ lấp lửng khó chịu kiểu gì ấy, Bác nào quan tâm đến 3D tôi thấy tốt nhất vẫn lên liên hệ với Golfhomes qua số 0865459668 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé các bác.

 14. Lê Hiếu says: Trả lời

  Đúng là xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, đi đến đâu cũng thấy sân Golf, thấy sân tập Golf mini và đặc biệt phòng Golf 3D, cách đây 3 năm thì phát triển phòng karaoke nhiều, nhà nào có điều kiện tí là cũng phải có riêng phòng, giờ thì phòng hát karaoke xưa rồi, giờ chuyển sang phòng Golf 3D trong nhà, giờ lại dịch dã bùng phát thế này nữa thì đúng phòng Golf 3D là số 1 rồi.

  1. Bùi Minh says: Trả lời

   Thực ra thì cảnh quan, tài nguyên, môi trường và khí hậu của Việt Nam rất thích hợp để xây dựng sân Golf, hầu như mỗi một tỉnh đều có từ 1-2 sân Golf 18 hố và rất nhiều sân Golf mini, phòng Golf 3D, mỗi một mô hình đều có những ưu điểm riêng, lâu cùng CLB lên sân giao lưu chứ 1 mình mà bảo tôi lên sân cũng ngại, còn 1 mình hay đánh trên sân Golf mini hoặc phòng Golf 3D, mới đọc được bài này rất hay tôi nghĩ các bác cũng có cùng quan tâm giống tôi thì tham khảo ở bài viết dưới nha. https://thegioigaycu.com/nen-tap-golf-tren-san-hay-o-phong-3d-12411.html

 15. Tài Hữu says: Trả lời

  Trước tôi có ông anh vừa làm cả phòng golf 3D trên nhà, ở ngoài vườn cũng làm khu vực chip, put,mà làm cỏ như sân thật luôn các bác ạ, đẹp lắm. thấy bảo làm của cậu em Tuấn Anh bên GolfHomes ấy

  1. Mạnh Ninh says: Trả lời

   Đúng rồi đó bác ạ, bên cậu em làm đa dạng mảng lắm, làm cả phòng golf 3D, tiểu cảnh nhân tạo, rồi cả khu vực chip, put ngoài vườn, ông anh t có diện tích dài rộng còn làm hẳn 1 hố ở trong khu đất luôn, mà bên này họ nhiệt tình chu đáo lắm, cứ 1-2 tuần là qua chăm sóc, bảo hành, bảo dưỡng 1 mình, thế mới thấy mà không tìm được những đơn vị uy tín thì không dám làm kiểu này, một, hai hôm không chăm sóc hỏng hết cỏ giả, các bác có nhu cầu hỗ trợ tư vấn hay thi công thì số em ấy đây này 0865258968

  2. Tài Phúc says: Trả lời

   Làm được cả 2 như bác thì hoàn hảo quá rồi, chơi trên phòng 3D đo đầy đủ thông số, xuống thực hành thực tế luôn

 16. Minh chương says: Trả lời

  Tôi có căn biệt thự ở bên quận 2 có khoảng vườn ở sau rộng khoảng 500m2, cũng muốn làm khu vực chơi golf mà chưa biết làm như nào, có bác nào biết ai làm được và uy tín giới thiệu tôi để triển khai luôn?

  1. Thành Tùng says: Trả lời

   diện tích rộng như bác làm nhiều mô hình đẹp lắm, bác có thể xây lên làm một phòng 3D và bên ngoài làm một số bàn ghế ngồi cafe rồi làm khu putter cỏ nhân tạo bên ngoài thì hết ý

  2. Mai Văn Trí says: Trả lời

   em có diện tích như bác em làm hẳn 1 khu chip, put hoặc cỏ thật chơi cho sướng, nhưng làm kiểu này phải cẩn thận bác ạ

  3. Thanh Hoài says: Trả lời

   Bác ơi làm cái này cầu kỳ lắm bác ạ, đòi hỏi đội ngũ chuyên nghiệp, nguồn cỏ phải phù hợp với đất, thời tiết, phải chăm tưới liên tục, mà đội ngũ họ cũng phải bảo hành, bảo dưỡng liên tục bác ạ

 17. Hoang Van Duc says: Trả lời

  Trả lời Minh Tứ: E ở tận Hải Phòng. E cho bác số điện thoại của cái đơn vị đợt trước thi công cho em để bác chủ động liên hệ. Họ cũng ở Hà Nội đấy. Bác cứ liên hệ, họ sẽ qua nhà bác khảo sát xem khuôn viên thế nào, sau đó họ sẽ tư vấn cho mình các gói làm sao cho phù hợp. Sau khi ok rồi thì họ sẽ lên thiết kế 3D cho mình để mình có cái hình dung rõ hơn. Chốt được thiết kế là thi công thôi, mà thi công nhanh lắm. Cái đợt phòng em làm thì 1 tháng đã hoàn thiện rồi. Bác liên hệ em Trang golfhomes nhé, em này là giám đốc nên làm việc chuẩn chỉ lắm. 0866.642.866. E gửi bác thêm thông tin về đơn vị này để bác tham khảo. https://golftimes.vn/tap-golf-sieu-thuc-te-tai-nha-cung-golfhomes-don-vi-so-1-ve-thi-cong-lap-dat-chuoi-phong-golf-3d-sieu-cong-nghe-17072.html.

 18. Minh Tứ says: Trả lời

  Trả lời Hoang Van Duc: Ý kiến hay đấy bác. Vậy mà e chưa nghĩ tới. Bác ở đâu thế, nếu ở Hà Nội thì rất hi vọng được có dịp qua bác tham quan và giao lưu vài round. Và chi phí bỏ ra có tốn kém lắm không bác.

 19. Hoang Van Duc says: Trả lời

  Trả lời Minh Tứ: Bác ở đâu mà có khuôn viên đẹp thế, theo em tìm hiểu thì với diện tích này làm sân golf mini quá đẹp luôn. Vì trước e cũng định làm cái sân Golf mini ngay tại vườn nhưng rồi e xây xừ nó lên làm khu giải trí và phòng Golf 3D. Lúc đầu cũng thích kiểu tự nhiên, nhưng nghĩ lại, lúc có người ở nhà thì đẹp, với lại trẻ con chơi được mấy. Lắp phòng Golf 3D vừa có các thông số, chơi 18 hố, chơi Online và trẻ em cũng chơi được. Và dựng một khu giải trí lên trông nó sang và hiện đại lắm bác. Chi phí không quá tốn kém, mà đầu tư 1 lần cho lâu dài, chẳng phải bỏ chi phí gì thêm. Làm sân golf mini đủ các loại chi phí chăm cỏ, hệ thống thoái nước rồi người dọn dẹp. Nên e nghĩ bác tính phương án làm phòng Golf 3D sẽ khả quan hơn

 20. Minh Tứ says: Trả lời

  Đọc báo thì chi phí cho mỗi dự án sân Golf rơi vào khoảng mấy trăm tý, có những sân lớn lên đến cả vài ngàn tý chứ đùa à. Nhưng mà sân lớn như vậy thì không mơ mộng. Mình đang có khuôn viên trước cửa đang là cái vườn, diện tích khoảng 150m2, không biết có làm được sân golf mini hay thảm cỏ cho bọn trẻ con chơi không nhỉ? Chứ để cái vườn toàn cây với hoa, làm mồi cho sâu bọ chứ chẳng làm gì. Đang dự tính là làm cái khung tập, còn lại làm thảm cỏ để có chỗ trẻ em chơi. Ngày cuối tuần ở nhà, mình thì đánh golf, còn mấy đứa nhỏ có chỗ chơi, vừa sạch sẽ lại trông hiện đại.

 21. Trọng says: Trả lời

  Chơi nhiều trên sân mà giờ mới biết về cái quy trình này. nhưng mà thấy sao nó vẫn đơn giản nhỉ? Vì nhà mình có cũng có sân golf nhưng mà để xây dựng lên phải trải qua nhiều giai đoạn lắm, chắc cũng tùy thuộc vào địa hình nữa, Đối với những địa hình mà đồi núi thì sẽ vất vả hơn, nào là làm mặt bằng, san phẳng quả đồi, nào là múc đất, đền bù rồi thiết kế thi công các kiểu. Cũng khó nhằn đấy! Mình nhớ là cái đợt đấy hoàn thiện cái sân golf để được hoạt động chứ chưa phải hoàn thiện hết đâu cũng mất mấy năm ấy, cho nên, để mà có một cái sân golf tiêu chuẩn để chơi cũng khá phức tạp đấy.

 22. Bảo Nam says: Trả lời

  Bác lắp rồi cho em xin địa chỉ và liên hệ của bên Golfhomes với, em muốn qua trực tiếp bên đó xem quy mô của họ thế nào, nghe nói bên đó họ còn bán cả gậy chính hãng nữa nên là muốn qua chọn luôn bộ gậy, một công đôi ba việc bác ạ.

 23. Bảo Nam says: Trả lời

  Nhà đang có khoảng vườn khoảng 1000m2 trống đang tính lắp 1 sân Golf mini để lâu lâu bạn bè qua giao lưu đỡ phải mất nhiều thời gian ra sân, sức khỏe cũng yếu dần nên mỗi lần tự lái xe đi xa là vợ con ở nhà bất an, các bác có biết nhà thầu nào uy tín setup được không giới thiệu tôi với,

  1. Thái Hòa says: Trả lời

   Anh gọi bên nào họ làm luôn thi công thiết kế ấy. Có bên nhà thầu Golfhome họ có đội thiết kế mạnh mà họ làm nhanh lắm, em thấy họ hay làm mấy cái này. Hôm trước thấy có công trình họ còn làm trên sân thượng cho khách, lắp cả mái kính cho khách mà đẹp lắm anh gọi hỏi thử xem

  2. Bảo Nam says: Trả lời

   Thế ạ, các bác các anh cho em xin cái review về bên Golfhomes này với ạ

  3. Minh Anh says: Trả lời

   Bên này làm ok bác ạ, tôi lắp rồi. Ưu điểm là đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và rất hiểu biết. Máy móc các thứ họ làm nhanh, tôi chả phải làm gì cả. So ra giá cũng không quá cao.Mà bên này có nhiều đội thi công lắm, nhiều dự án nên phải hẹn lịch khảo sát trước, chứ khảo sát chốt xong là họ điều đội thi công tới lắp đặt nhanh chóng, khẩn trương mà đúng quy trình, có cả kỹ sư giám sát kỹ nữa

  4. Minh Anh says: Trả lời

   Tôi vẫn lưu số và địa chỉ thi thoảng có trục trặc gì gọi họ sang bảo trì cho nhanh: Cơ sở 1: Số 30, đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0866.642.866 (Ms. Quỳnh Trang – Giám đốc Dự án)
   Cơ sở 2: Số 834, Nguyễn văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Hotline 0865.258.968 (Mr. Tuấn Anh – Giám đốc phát triển hệ thống)

  5. Bảo Nam says: Trả lời

   cảm ơn bác nhiều nhé

 24. Ngô Bắc says: Trả lời

  Mình lên sân Golf nhiều nhưng không bao giờ để ý đến quy trình tạo ra một sân Golf thế nào, hôm nay đọc được bài này mới thấy cũng tỉ mỉ và phức tạp phết đấy, phải đầy đủ quy trình, chọn lựa cỏ thế nào cho phù hợp với thời tiết, khí hậu và môi trường xung quanh, rồi nào là chăm sóc, cắt tỉa cỏ như thế nào cho đúng quy trình, nói chung là có tiền mình vẫn thích đầu tư làm sân Golf mini trong nhà hơn là sân Golf to ngoài trời, đỡ phải chăm sóc nhiều, tiết kiệm được thời gian và đỡ chi phí.

 25. Mai Hoàng says: Trả lời

  Mình rất mê golf không có nhiều về tài chính, không biết có nên lắp khung lồng tập và thảm này hay lắp phòng 3D nhỉ, em lại sợ em cả thèm chóng chán lắp xong hơi được 1 thời gian lại chán thì toi.

  1. Nhật Minh says: Trả lời

   Mình thấy bên Golfhomes có cung cấp 2 dòng sản phẩm Sport Golf – Khung lồng tập và bộ máy cảm biến, cái này tôi dùng thấy đo tốc độ đầu gậy, độ xa bóng, lực bóng rất tốt đấy, khoảng (50-100 triệu) thôi bác ạ , em thấy tầm này là ổn chơi thích rồi mà bỏ cũng k phí

   1. Mạnh Lương says: Trả lời

    Mình sau khi trải nghiệm ở bên 30 Phạm văn Đồng Hà Nội thì cũng quyết định lắp, có số bạn Lâm 0865459668 GĐ Kỹ Thuật bên đó đây, bác liên hệ hỏi xem, bên này nhiều mức giá lắm tầm 500tr cũng có đấy chứ trên tỷ là loại vip lắm rồi, giờ thị trường nhiều bên nó tăng giá lên kính lắp cứ tìm đơn vị nào uy tín mà lắp.

 26. Bảo An says: Trả lời

  Giờ này ai còn lắp mấy cái thảm này làm gì nữa lỗi thời rồi, giờ người ta phải chơi phòng 3D cho nó xịn chứ lắp cái này cũng chỉ được 1 thời gian xong là cũng bỏ, nhanh xuống lắm, cứ lắp cái phòng 3D chơi cho nó sướng mùa dịch này đỡ phải đi đâu.

  1. Đoàn Huy says: Trả lời

   Bác nói thế nào chứ nhà nhỏ lắp làm sao được 3D, thì giải pháp tốt hơn chỉ lắp lồng tập với trải thảm thôi chứ đâu nhất thiết cứ phải 3D, Mặc dù 3D nó mới du nhập vào Việt Nam thật nhưng đâu phải ai cũng có tiền lắp đâu bỏ ra bằng cả con ô tô đấy chứ đùa ak. Chứ nhà mà to thì lắp cái 3D chơi chứ tội gì phải chơi lồng tập đâu chả qua nhà tôi nhỏ thì phải chịu thôi chứ không thì cũng nghiên cứu lắp cái.
   https://golftimes.vn/phong-golf-3d-co-dat-khong-tu-van-a-z-chi-phi-lap-dat-phong-golf-3d-gia-tot-nhat-17052.html

   1. Mạnh Lương says: Trả lời

    Bây giờ phòng Golf tích hợp nhiều tính năng cao đánh không khác gì trên sân. Trước em chưa lắp cứ nghĩ lắp thế thôi bình thường lên sân chứ đánh phòng Golf nhanh chán mà cuối cùng đánh ở nhà còn nhiều hơn lên sân. Bình thường lên sân chắc được tuần 2 buổi là nhiều lắm rồi mà giờ có phòng Golf gần như ngày nào cũng đánh. nhà em trước hay xem TV, với điện thoại bây giờ tối học xong là ra đánh Golf. Tóm lại là ổn em thấy lắp xong dùng hết công suất luôn. Nếu được em khuyên các bác nên lắp nhé rất hữu ích đó.

    1. Xuân Linh says: Trả lời

     Bác lắp phòng bao nhiêu thế, trước em tham khảo các phòng mà thấy báo toàn gần tỷ với hơn 1 tỷ thôi nên em chưa muốn lắp vì cao quá, dịch này để tiền làm cái khác.

    2. Xuân Linh says: Trả lời

     em cám ơn bác nhé, để em liên hệ

 27. Hoàng Tám says: Trả lời

  May đợt trước dịch mình có làm 1 cái sân nhỏ này trên mái để chơi, chứ không đợt dịch này ở nhà thì chán lắm, mà làm cũng nhanh bên thi công đến đo đạc cái xong lên thảm rồi lắp luôn nhưng cũng chỉ puter được thôi cũng không chơi được gì nhiều, chứ lắp được cái 3D thì tốt biết mấy.

  1. Lương Thành says: Trả lời

   Dịch thế này chỉ sợ họ không qua lắp cho mình. Dịch không được ra sân khổ quá rồi bác còn có cái chơi còn em chỉ các gậy ra ngồi ngắm với swing nháp.

   1. Gia Bảo says: Trả lời

    Bên này họ vẫn lắp mà anh. Càng dịch họ càng phải chia đội ra lắp. Em quen đội GolfHomes trong nam này trước cậu em vợ làm một hệ thống kinh doanh Golf ở Đồng Nai, đang lên kế hoạch làm sân tập luôn nhà thầu vẫn là GolfHomes. Ngồi với nhau được mấy lần đấy. Ở miền Nam trước họ có 6 đội cũng đông người mà đợt dịch này tách ra thành 8 9 đội. Mỗi đội ít người thôi nhưng phải chia ra làm cho nhanh với an toàn, test covid rồi tiêm vaccine các kiểu cũng an toàn lắm. lắp phòng này bác ạ, http://thegioigolf3d.vn/review-golf-3d-platinum-golf-udr-4-0-royal-the-manh-chinh-swing-co-that-su-vuot-troi/

    1. Hoàng Tám says: Trả lời

     OK nhìn xịn quá đấy bác, có phòng này chơi mùa dịch là khỏi phải đi đâu luôn. Em có mấy ông hàng xóm cũng nghiện như nhau chiều đế và vác nhau lên sân thượng chơi với ra sân bóng của bọn chẻ chip tý chứ không chán lắm, chơi cái gì nó cũng phải có hội mới vui bác ạ.

     1. Gia bảo says:

      Đúng rồi đấy bác ạ, chơi phải có hội mới vui, bên này anh em hay chơi phòng 3D cũng vui lắm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556456
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D