Trần Lê Duy Nhất: Tay Golf Số 1 Việt Nam Và Hành Trình Chi Tiết

Golfer Trần Lê Duy Nhất hiện đang là tay golf số 1 Việt Nam với nhiều thành tích ấn tượng. Anh cũng là một trong những golfer đầu tiên ở Việt Nam được đưa ra nước ngoài học chơi golf với nhiều thách thức. Bài viết dưới đây, GolfHomes đã tổng hợp thông tin chi tiết về tay golf nổi tiếng này mà golfer có thể tham khảo. 

Tiểu sử của tay golf số 1 Việt Nam – Trần Lê Duy Nhất

Trần Lê Duy Nhất sinh năm 1989 với hơn 23 năm kinh nghiệm chơi golf, là tay golf số 1 Việt Nam. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được cha – Trần Đình Luật dạy chơi golf, nắm vững những kỹ thuật và luật golf cơ bản. Bởi vậy, anh sớm bộc lộ tài năng chơi golf và niềm đam mê với bộ môn thể thao xanh này. 

Trong suốt sự nghiệp chơi golf, Trần Lê Duy Nhất cũng đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Đặc biệt là ở giải VPG Tour-BRG King Island 2018, Trần Lê Duy Nhất đã xuất sắc giành chức vô địch. Bên cạnh đó, anh còn đạt nhiều thành tích lớn ở các giải golf như: VPG-VMC 2018, VPG-FLC Vietnam Masters 2019.

Trần Lê Duy Nhất là tay golf số 1 Việt Nam
Trần Lê Duy Nhất là tay golf số 1 Việt Nam

Thông tin cá nhân:

 • Tên đầy đủ: Trần Lê Duy Nhất
 • Năm sinh: 1989
 • Bắt đầu chơi golf: Năm 12 tuổi (2001).
 • Sang New Zealand: Năm 13 tuổi (2002).
 • Vào đội tuyển Quốc gia: Năm 16 tuổi (2005).

Hành trình trở thành tay golf số 1 việt Nam của Trần Lê Duy Nhất

Với điều kiện được tiếp xúc và chơi golf chuyên nghiệp từ nhỏ, Trần Lê Duy Nhất nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tích lớn ở cả Việt Nam và quốc tế. Dưới đây là hành trình chi tiết từ golfer nhí đến trở thành tay golf số 1 Việt Nam mà golfer có tham khảo. 

Quá trình tiếp xúc với golf

Trần Lê Duy Nhất bắt đầu tiếp xúc và học đánh golf từ năm 12 tuổi. Đến năm 13 tuổi, anh được gia đình đưa sang New Zealand để phát triển và học chơi golf chuyên nghiệp. Từ đó, anh có thêm nhiều kinh nghiệm và phát huy được niềm đam mê với golf cùng tài năng thiên bẩm. 

Khó khăn của Trần Lê Duy Nhất khi học golf ở nước ngoài

Việc rời Việt Nam sang học ở nước ngoài cũng đem đến nhiều khó khăn cho Trần Lê Duy Nhất. Ở đó anh phải sống xa gia đình, tự lập trong môi trường mới, một đất nước khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong từng cú đánh cùng niềm đam mê với golf đã cho anh thêm nhiều động lực vượt qua mọi khó khăn. 

Trần Lê Duy Nhất gặp nhiều khó khăn trong hành trình chơi golf
Trần Lê Duy Nhất gặp nhiều khó khăn trong hành trình chơi golf

Hành trình chinh phục những giải golf quốc tế

Sau hơn 2 năm rèn luyện ở nước ngoài, Trần Lê Duy Nhất đã trở về và tham gia nhiều giải đấu trong khu vực. Anh đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ, trở thành nhà vô địch tại giải trẻ toàn quốc. Đồng thời, Trần Lê Duy Nhất còn được tuyển thẳng vào Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và tham dự SEA GAMES năm 2005.

Trần Lê Duy Nhất với nỗ lực thành tay golf số 1 Việt Nam

Sau 3 năm rèn luyện thêm ở Việt Nam nữa, anh đã vượt qua nhiều đàn anh, đàn chị trong giới, trở thành tay golf số 1 Việt Nam khi chiến thắng ở giải VĐQG năm 19 tuổi. Sau những thành công bước đầu đó, Trần Lê Duy Nhất chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp tại Mỹ.

Anh quyết định đi du học, luyện tập và thi đấu ở Mỹ để đạt ước mơ vươn ra thế giới. Trong hành trình này, Trần Lê Duy Nhất cũng đạt được nhiều danh hiệu danh giá ở các giải golf ở Mỹ. Đây cũng là thành tích ấn tượng giúp anh trở thành golfer chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam giành được giải golf quốc tế. 

Trần Lê Duy Nhất nỗ lực trở thành tay golf số 1 Việt Nam
Trần Lê Duy Nhất nỗ lực trở thành tay golf số 1 Việt Nam

Từ đó, Trần Lê Duy Nhất bắt đầu thử sức với những giải golf chuyên nghiệp như: Asian Tour, Taiwan PGA Tour, PGA Tour,… và đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Anh cũng gặp nhiều khó khăn, không thể đột phá nhưng đây là thời gian để Trần Lê Duy Nhất tích lũy kiến thức và trau dồi thêm nhiều kỹ năng, thách thức giới hạn bản thân ở các giải golf quốc tế. 

Trần Lê Duy Nhất bắt đầu với cương vị mới

Trần Lê Duy Nhất đã tham gia thi đấu và cọ xát tại các giải đấu hàng đầu, nhưng gần 7 năm không có chiến thắng tại các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy vậy, anh không buông xuôi mà tiếp tục tích lũy kiến thức và trau dồi kỹ năng với những giáo trình đặc biệt tại Mỹ. Đồng thời, anh tham gia thi đấu ở các giải đấu quốc tế để rèn luyện bản thân.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của Trần Lê Duy Nhất đã được đền đáp xứng đáng khi anh giành chức vô địch tại giải Asian Development Tour ở Indonesia. Với thành tích 270 gậy sau 18 hố, anh đã đánh bại ứng cử viên hàng đầu người Singapore, Lam Chih Bing

Chiến thắng này giúp Trần Lê Duy Nhất sở hữu hai danh hiệu quốc tế chuyên nghiệp, một thành tựu đáng kể trong làng golf Việt Nam. Ngoài số tiền thưởng lớn, anh còn lọt vào Top 50 trên bảng xếp hạng Asia Tour, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp. 

Trần Lê Duy Nhất trở thành huấn luyện viên hàng đầu

Để đóng góp thêm cho golf tại Việt Nam, đưa môn thể thao xanh này vươn tầm thế giới, Trần Lê Duy Nhất đã chuyển hướng sang trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. Anh bắt đầu tham gia giảng dạy và truyền cảm hứng cho thế hệ golfer trẻ tại Việt Nam. 

Trần Lê Duy Nhất trong cương vị mới
Trần Lê Duy Nhất trong cương vị mới

Những thành tích nổi bật của Trần Lê Duy Nhất

Trần Lê Duy Nhất là tay golf hàng đầu của Việt Nam, đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý cả trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số thành tích nổi bật trong sự nghiệp của anh:

 • Vô địch ở League Champion Of Big Sky tại Mỹ.
 • Vô địch Giải Asian Development Tour tại Indonesia.
 • Nhiều lần vô địch Quốc gia.
 • Thường xuyên tham gia các giải đấu thuộc hệ thống Asian Tour và Asian Development Tour và đạt được nhiều thứ hạng cao.
 • Lọt Top 50 trên Bảng xếp hạng Asia Tour.
 • Đại diện Việt Nam tại các sự kiện golf quốc tế.

Cùng rất nhiều thành tích ấn tượng khác.

Trần Lê Duy Nhất đạt nhiều thành tích ấn tượng
Trần Lê Duy Nhất đạt nhiều thành tích ấn tượng

Trên đây là những thông tin chi tiết về tay golf số 1 Việt Nam cùng hành trình và thành tích ấn tượng của anh. Hy vọng với những nội dung này sẽ giúp golfer hiểu thêm về tay golf nổi tiếng này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về Trần Lê Duy Nhất, golfer hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này của GolfHomes để được giải đáp nhanh chóng. 

Cập nhật: 15:44 - 17/06/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556456
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D