Những Thông Tin Tổng Quan Về Sân Golf Vân Tảo

Theo quy hoạch được duyệt, sắp tới Hà Nội sẽ có thêm khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo với tổng diện tích 66ha. Được biết dự án này do Tập đoàn Geleximco – một doanh nghiệp có tiếng trong ngành bất động sản tại Việt Nam làm chủ đầu tư. Vậy khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo có quy mô, vốn đầu tư và những đặc điểm nổi bật gì? Bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp những thông tin tổng quan cho bạn.

Vị trí, quy mô xây dựng của dự án sân golf Vân Tảo

Khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo tọa lạc tại địa phận xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Có thể nói, sân golf có một vị trí vô cùng đắc địa. Cụ thể, nó chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km về phía nam và cách cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ chỉ 1,5 km về phía đông.

Khu đất được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo có tổng diện tích lên tới 66,09 ha. Trong đó:

 • Khu vực nghiên cứu để lập dự án đầu tư xây dựng dự án có diện tích lên tới 639.468m2.
 • Khu vực nghiên cứu nằm bên ngoài ranh giới lập quy hoạch dự án có diện tích khoảng 21.448m2. Mục đích của khu đất này là để xây dựng sau đó hoàn trả tuyến đường phía Bắc cùng các tuyến mương tưới tiêu hiện có đi qua dự án.
Phối cảnh khu du lịch sinh thái và sân tập Golf Vân Tảo
Phối cảnh khu du lịch sinh thái và sân tập Golf Vân Tảo

Theo quy hoạch được duyệt, dự án khu du lịch và sân golf Vân Tảo, Thường Tín bao gồm các loại đất sau:

 • Đất dành cho các công trình công cộng, dịch vụ thương mại và văn phòng.
 • Đất phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng bao gồm nhà vườn và biệt thự nghỉ dưỡng.
 • Hệ thống đất dành cho cây xanh – công viên và hồ nước.
 • Đất trồng cây xanh – xây dựng khu vui chơi giải trí.
 • Đất trồng cây xanh – xây dựng khu thể dục thể thao kết hợp sân chơi golf.
 • Đất dành cho đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đất giao thông.

Mục đích xây dựng dự án sân golf Vân Tảo

Mục tiêu xây dựng dự án Khu du lịch và sân golf Vân Tảo nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đã được phê duyệt bởi đã được UBND thành phố Hà Nội. Đồng thời, giúp quy hoạch sử dụng đất cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, qua đó đảm bảo hiệu quả khai thác đất đai một cách, đồng thời giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường trong khu vực.

Tại dự án sân golf Vân Tảo sẽ hình thành các khu vui chơi giải trí và cây xanh kết hợp thể dục thể thao cùng với sân tập golf chất lượng cao để phục vụ người dân Thủ đô và một số tỉnh thành lân cận. Đơn vị thiết kế và thi công dự án sẽ tạo môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo đúng định hướng phát triển chung mà nhà nước đã đề ra.

Bên cạnh đó, tại đây cũng hình thành thêm khu du lịch sinh thái sở hữu các cơ sở lưu trú ngắn ngày nhằm mục đích phục vụ người dân, du khách trong và ngoài nước đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch. Từ đó, dự án sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội cũng như tạo việc làm ổn định cho người dân địa phương.

Dự án hứa hẹn sẽ tạo ra một sân golf đẳng cấp, hiện đại nhất
Dự án hứa hẹn sẽ tạo ra một sân golf đẳng cấp, hiện đại nhất

Từ mục đích xây dựng sân golf Vân Tảo, huyện Thường Tín có thể thấy nguyện vọng của chủ đầu tư dự án rất lớn lao. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, đây hứa hẹn sẽ là công trình nổi tiếng bậc nhất tại huyện phía nam Hà Nội này. Nhờ vậy mà nó có thể thu hút đông đảo golfer cũng như các du khách tham quan trong và ngoài nước, nhất là người dân đến từ Thủ đô và cả các tỉnh thành phía Bắc lân cận.

Khái quát về chủ đầu tư dự án sân golf Vân Tảo

Theo tìm hiểu thì Công ty Cổ phần Sapa Vân Tảo chính là chủ đầu tư dự án khu du lịch và sân golf Vân Tảo. Công ty này có tiền thân là CTCP Sapa NHP Việt Nam, được thành lập từ 29/5/2015, trụ sở chính tọa lạc tại Quốc lộ 5A, xã Đình Dù (Văn Lâm, Hưng Yên).

Vào thời điểm thành lập, Sapa Vân Tảo chỉ có vốn điều lệ vỏn vẹn 50 tỷ đồng, bao gồm:

 • CTCP SAPA Việt Nam sở hữu 55% vốn điều lệ.
 • Ông Lê Xuân Nghĩa sở hữu 15%.
 • Bà Nguyễn Thị Mai Hương sở hữu 15%.
 • Ông Vũ Văn Tiền sở hữu 10%.
 • Ông Nguyễn Đức Thanh sở hữu 5%.

Trong đó, ông Vũ Văn Tiền là người giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Sau này đổi tên thành tập đoàn Geleximco). Ông Lê Xuân Nghĩa từng kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu NPH nhưng sau đó đã miễn nhiệm từ 1/8/2019.

Sau khá nhiều lần thay đổi đăng ký kinh doanh, tới 29/1/2016, vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Sapa Vân Tảo đã lên tới 399,14 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vào 23/11/2016, công ty này cũng thay đổi trụ sở chính sang một vị trí thuận lợi hơn là tại tòa nhà Geleximco tại số 36 Hoàng Cầu (Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội).

Vừa rồi là những thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sân golf Vân Tảo. Mặc dù chỉ mới được lập quy hoạch nhưng với quy mô cũng như vị trí đặc địa, đây hứa hẹn là một trong những điểm đầu của golfer Hà Nội và phía Bắc.

Cập nhật: 16:51 - 18/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556456
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D