Sân Golf Việt Yên: Dự Án Được Nhiều Golfer Mong Chờ Nhất Hiện Nay

Từ năm 2020 dự án sân golf Việt Yên đã được phê duyệt cho phép xây dựng tại địa bàn huyện Việt Yên (Bắc Giang). Đây là dự án hứa hẹn sẽ mang lại một sân golf đạt chuẩn quốc tế với 36 hố golf. Sân golf vẫn đang trong thời gian giải phóng mặt bằng và bắt đầu thực hiện thi công. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho golfer quanh khu vực nắm được tình hình thi công dự án cũng như những dịch vụ sẽ có tại đây.

Sân golf Việt Yên nằm ở tỉnh Bắc Giang
Sân golf Việt Yên nằm ở tỉnh Bắc Giang

Tổng thể về dự án sân golf Việt Yên

Theo Quyết định 835/QĐ – TTg ngày 15 – 6 – 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt dự án xây dựng sân golf Việt Yên thuộc địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Theo đó, dự án sân golf Việt Yên sẽ được xây dựng tại khu vực thuộc 2 xã Hương Mai và xã Trung Sơn của huyện Việt Yên.

Theo Bộ Xây dựng đề nghị việc xây dựng sân golf phải đáp ứng điều kiện mà Bộ đưa ra. Xây dựng sân golf Việt Yên phù hợp với quy hoạch xây dựng – đô thị tại địa bàn, đáp ứng được kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Bắc Giang.

Toàn bộ đất quy hoạch được sử dụng để làm sân golf bao gồm 152.4 ha, trong đó, diện tích của sân golf là 150.2 ha còn 2.2 ha là đất đường giao thông đối ngoại.

Phía Bắc của sân golf Việt Yên Bắc Giang sẽ giáp với khu dân cư Đồng Ích (thuộc xã Hương Mai) và thôn Tân Sơn (xã Trung Sơn). Phía Nam của sân golf tiếp giáp với 3 thôn Nhẫm Chợ, Dĩnh Sơn và Sơn Hải (thuộc xã Trung Sơn). Phía Đông sân golf giáp với thôn Ải Quang (thuộc xã Trung Sơn). Phía Tây tiếp giáp với khu dân cư thuộc 2 thôn Dĩnh Sơn và Thôn Nguyễn (xã Trung Sơn).

Một trong những vấn đề khiến nhiều golfer quan tâm chính là chủ đầu tư của dự án sân golf tại Bắc Giang. Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Trường An chính là chủ đầu tư của dự án sân golf cao cấp này. Công ty này trực thuộc của Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Trường An, trụ sở đặt tại Thị trấn Cát Thành (Trực Ninh – Nam Định). Không chỉ là chủ đầu tư cho công trình sân golf cao cấp tại Bắc Giang, tập đoàn lớn này còn là chủ sở hữu của nhiều công trình quy mô lớn khác, điển hình là sân golf Kim Bảng tại hà Nam.

Dự án sân golf Việt Yên và những hứa hẹn mang đến một sân golf đẳng cấp
Dự án sân golf Việt Yên và những hứa hẹn mang đến một sân golf đẳng cấp

Là một nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thể thao, Trường An đã nhận được sự chấp thuận nhanh chóng từ phía Thủ tướng Chính phủ. Dự án sân golf cao cấp đặt tại huyện Việt Yên dự kiến sẽ được xây dựng và hoàn thành trong thời gian 24 tháng kể từ khi được cấp phép khởi công.

Mục tiêu của sân golf Việt Yên

Theo dự án quy hoạch của sân golf huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang, toàn bộ đất quy hoạch sẽ không lấy phần đất trồng lúa, đất dân cư, đất làng xóm lâu đời, đất di tích làm sân golf. Sân golf xây dựng dựa trên tiêu chí bảo vệ môi trường và đảm bảo thực hiện tốt các công tác giải phóng mặt bằng đúng theo quy định.

Khu sân golf 36 lỗ tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bao gồm sân đánh golf và các công trình dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch phụ trợ khác. Mục tiêu của chủ đầu tư dự kiến đưa sân golf trở thành khu nghỉ dưỡng kết hợp với thể thao – giải trí đẳng cấp gồm 36 lỗ đạt chuẩn quốc tế.

Với số vốn đầu tư cực kỳ lớn lên tới 1.214 tỷ đồng, ngoài việc sử dụng vốn điều lệ của tập đoàn, Trường An đã kết hợp huy động vốn từ nhiều doanh nghiệp khác. Với mục tiêu xây dựng sân golf Việt Yên lớn mạnh, trở thành khu du lịch, thể thao, giải trí cao cấp, mang lại sự phát triển bền vững cho toàn huyện nói riêng và cả tỉnh Bắc Giang nói chung. Chủ đầu tư đưa ra các mục tiêu xây dựng cụ thể như sau:

 • Thiết kế và xây dựng sân golf 36 hố, trong đó có 18 hố Course A và 18 hố Course B.
 • Đầu tư phát triển và hoàn thiện hệ thống đường giao thông, cơ sở hạ tầng để đảm bảo du khách khi đến đây có thể di chuyển thuận lợi.
 • Đầu tư vào các công trình phụ trợ khác như: Nhà Câu lạc bộ, sân tập luyện đánh golf, các khu phục vụ cho sinh hoạt – nghỉ dưỡng dành cho du khách và hội viên, , khu điều hành và các khu kỹ thuật…
 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cho toàn tỉnh, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Xây dựng mô hình chơi golf có cảnh quan sạch đẹp, bảo vệ môi trường, văn minh, dịch vụ đa dạng với các loại hình từ du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, ẩm thực, thể thao cao cấp…
Chủ đầu tư sẽ xây dựng sân golf 36 hố đạt chuẩn quốc tế tại huyện Việt Yên
Chủ đầu tư sẽ xây dựng sân golf 36 hố đạt chuẩn quốc tế tại huyện Việt Yên

Kế hoạch xây dựng sân golf Việt Yên Bắc Giang

Theo mục tiêu của dự án sân golf Việt Yên đưa ra, nhà đầu tư đã cùng với đội ngũ thiết kế lên kế hoạch xây dựng sân golf. Toàn bộ sân golf sẽ được xây dựng trong không gian xanh mát của cây cối kết hợp cùng mặt nước tĩnh lặng. Điều này hấp dẫn nhiều golfer bởi hứa hẹn sẽ mang lại một môi trường chơi golf trong lành, thoáng đãng.

Bên cạnh đó, các công trình phục vụ cho sự hoạt động của sân golf sẽ được xây dựng tách biệt để không làm ảnh hưởng tới cảnh quan sân đánh golf. Tuy nhiên, các khu vực này vẫn có thể bao quát được sân thi đấu để đảm bảo mang lại những dịch vụ hoàn hảo nhất cho du khách khi tới đây trải nghiệm.

Theo thông tin mà đội ngũ Golfhomes ghi nhận,, các công trình phụ trợ cho sân golf sẽ được xây dựng cụ thể như sau:

 • Tổng các hố tại sân golf bao gồm 36 hố đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, 18 hố sẽ được xây dựng ở phía Đông và 18 hố còn lại được xây dựng ở phía Tây.
 • Các công trình phụ trợ trong hệ thống sân golf sẽ được xây dựng tinh tế ở khu vực phía Nam với lối kiến trúc thanh thoát, tạo sự hài hòa cho không gian chung. Kết hợp với các công trình trên là những cây xanh được trồng thêm cùng mặt nước trong lành.
 • Sân golf sẽ đặc biệt chú trọng thiết kế thêm các bẫy cát, hố nước để tạo điểm nhấn cho sân golf. Đây cũng là những thử thách giúp golfer tăng thêm hứng thú chinh phục khi đến đây tập luyện, giao lưu.
 • Việc phân tách giữa các khu vực chức năng với khu vực sân thi đấu sẽ được thực hiện bởi cây xanh và mặt nước. Đây không chỉ là vách ngăn lý tưởng mà còn tạo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, tăng thêm sự sinh động cho khu vui chơi, giải trí, mang lại không gian thoải mái cho việc thư giãn.

Tiến độ thi công của dự án

Theo kế hoạch thi công của dự án sân golf huyện Việt Yên thì công trình sẽ được thực hiện trong thời gian từ năm 2019 – 2022, kéo dài 24 tháng. Đây cũng là dự án được chính quyền địa phương và nhân dân huyện Việt Yên vô cùng quan tâm và mong chờ.

Công trình đã hoàn thiện giải phóng mặt bằng và đang tiến hành xây dựng
Công trình đã hoàn thiện giải phóng mặt bằng và đang tiến hành xây dựng

Dự án sân golf tại tỉnh Bắc Giang thực hiện giải phóng mặt bằng vào khoảng quý I đến quý IV năm 2019. Từ quý I  đến quý IV năm 2020 sẽ tiến hành xây dựng và đi vào hoàn thiện một số hạng mục của công trình sân golf.

Việc thu hồi đất để thực hiện giải phóng mặt bằng tại địa bàn 2 xã thuộc huyện Việt Yên cụ thể như sau:

 • 120.9 ha tại xã Trung Sơn.
 • 18.87 ha tại xã Hương Mai.

Cho đến cuối tháng 1 năm 2021, chủ đầu tư kết hợp với chính quyền địa phương đã thực hiện giải phóng mặt bằng và chi trả tiền đền bù cho các hộ dân có đất trong dự án. Đến nay, công trình sân golf tại 2 xã Hương Mai và Trung Sơn đang trong thời gian thi công và hoàn thiện để có thể đi vào hoạt động đúng như kế hoạch đề ra. Dự kiến đến quý I năm 2022, sân golf sẽ bắt đầu vận hành và mở cửa đón khách.

Dự án sân golf Việt Yên chính là tiềm lực phát triển kinh tế và giúp thay đổi bộ mặt của toàn tỉnh Bắc Giang. Đây là công trình hứa hẹn sẽ mang đến tổ hợp vui chơi, nghỉ dưỡng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

Đọc nhiều

Cập nhật: 14:53 - 24/02/2022

Bình luận (6)

 1. Lê Văn Việt " says: Trả lời

  Bác nào quan tâm nên gọi điện cho bên này 0866 642 866, họ có cả một bộ phận thiết kế lên maket 2D 3D cho khách hàng. Làm phòng Golf mà diện tích nhà không đáp ứng thường sẽ không lên được phương án thiết kế đau anh ạ. Nhưng đội này họ nghiên cứu kết cấu phòng và lên phương án cho mình luôn, với phần mềm bên này đảm bảo chất lượng lắm

 2. Trần QUân " says: Trả lời

  Em lên mạng tìm một nhà thầu tên là GolfHomes. Họ không chỉ làm phòng Golf 3D mà tất cả nhu cầu của em họ đều đáp ứng được. Trước nhà anh là thiết kế kiểu cũ, có một cái vách đứng ngăn lại phòng đó trước là bếp. Họ gọi đội đến làm lại cả phòng cho anh luôn mà làm nhanh lắm không bác liên hệ vào số 0865459668 để được tư vấn trực tiếp nhé

 3. Dương Văn Thao says: Trả lời

  Anh em nào cho em xin thông tin được không anh, em cũng tìm hiểu nhưng không muốn tìm chỗ mà họ chỉ bán mỗi thiết bị thôi, rồi máy đó lắp như nào phòng đặt ra sao họ không để ý. Mấy bên đấy thấy k uy tín cứ bán lẻ là đã k thích rồi

 4. Vũ Thảo " says: Trả lời

  Giờ đang là xu hướng mà các bác, gần như các sếp to nào chả chả lắp, đâu cần phải ra sân đâu có những công chuyện cần bàn kín thì quá tiện rồi các bác ạ, Trước thì đua nhau làm phòng karaoke rồi biệt thự phải có bể bơi còn giờ thì thua cái phòng golf này hết nhé. Nhà em mà rộng thì kiểu gì em cũng phải lắp 1 cái cho bằng bạn bằng bè, chứ dịch dã ở nhà ngứa tay lắm mà đi chơi nhờ nhiều cũng ngại.

 5. Hà Nguyễn says: Trả lời

  ” Vào nhà ai chơi mà có phòng 3D thì đã biết được độ chịu chơi của gia chủ rồi. Vừa sang độc lạ, lại còn là phòng đa năng vừa vui chơi gia đình thể dục thể thao vừa là chỗ anh em đến chơi giao lưu, tiếp khách cũng rất ok nhé. chứ nhiều người giờ ngại giao lưu chỗ đông người rồi về nhà lại dễ nói chuyện. với giờ thấy nhiều người lắp các gói phòng golf cao cấp như gói https://golfhomes.vn/goi-lap-dat/goi-platinum-golfhomes-udr-4-0-royal này để đi biếu tặng các sếp tổng hay thủ trưởng lắm.

 6. Trần Đình Hạnh says: Trả lời

  Bắc Giang giờ nhiều sân golf quá nhỉ thành ra phải đến 5 sân rồi, nhưng giờ có nhiều cách để thoả mãn đam mê là chơi trên 3D. đương nhiên 3D và sân thì không thể giống nhau hoàn toàn được nhưng phải nói khi có phòng 3D thì là có khách đến nhà chơi nhìn nó VIP thật, tầm này đẳng cấp là phải có 3D trong nhà rồi. Lại còn được trải nghiệm rất nhiều sân thực tế ở các nước trên thế giới ngay tại nhà, vì các hệ thống cao cấp nhất thì đều có địa hình thực tế của các sân thật trên các nước chứ không dư sân mô phỏng của mấy hệ thống thấp cấp đáh chán lắm các bác ạ. Nhưng thi thoảng vãn phải ra sân thật nên bác nào thiếu chân ở Bắc Giang alo mình 0865457880 giao lưu nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *