Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Cách Hiểu Đúng Nhất

Gậy đánh golf tiếng anh là gì? Làm thế nào để người chơi có thể phân biệt các loại gậy golf bằng tiếng anh? Đây là điều mà không phải golfer nào cũng biết. Chính vì thế, việc chủ động tìm hiểu về các thuật ngữ cơ bản nhất trong golf là cách để giúp người chơi nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật chơi và đạt hiệu quả cao hơn.

Lợi ích khi hiểu đúng thuật ngữ gậy đánh golf tiếng Anh

Golf chính là bộ môn được bắt nguồn từ Bắc Âu và chỉ đa số giới thượng lưu mới chơi bộ môn này. Vào thế kỷ XX, bộ môn thể thao xanh này đã xuất hiện tại Việt Nam và trở thành môn thể thao xa xỉ, chỉ dành cho những người giàu.

Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện nay thì golf đã dần trở nên thông dụng với tất cả mọi tầng lớp và hiện nay đang được chơi rộng rãi nhất ở thế hệ trung lưu. Tuy bộ môn này không còn quá xa lạ với người Việt, thế nhưng các thuật ngữ trong golf vẫn là Tiếng Anh dùng để chỉ các dụng cụ, kỹ thuật golf, chưa được thể hiện toàn bộ bằng số tiếng Việt.

Trong tiếng anh, gậy đánh golf đọc là gì?
Trong tiếng anh, gậy đánh golf đọc là gì?

Vậy cây gậy đánh golf tiếng Anh là gì? Đây chắc hẳn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người chơi mới quan tâm. Hiểu đơn giản, trong golf, tương ứng với mỗi loại gậy sẽ có tên gọi riêng, cũng như sẽ có đặc điểm thiết kế và từng chức năng riêng.

Có một số loại gậy vẫn giữ nguyên tên gọi Tiếng Anh để thể hiện được hết đặc trưng của gậy. Chính vì thế, các golfer nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu gậy đánh golf tiếng Anh là gì, từ đó lựa chọn đúng cây gậy phù hợp với trình độ và từng tình huống bóng.

Một số loại gậy golf vẫn giữ nguyên tên gọi Tiếng Anh để thể hiện đặc trưng của gậy
Một số loại gậy golf vẫn giữ nguyên tên gọi Tiếng Anh để thể hiện đặc trưng của gậy

Tìm hiểu bộ gậy đánh golf tiếng Anh là gì?

Trong một bộ gậy tiêu chuẩn sẽ có tổng số 14 cây gậy. Theo đó, mỗi cây gậy golf sẽ tương ứng với từng chức năng, đặc điểm cũng như hình dáng riêng biệt. Cụ thể gồm có: Gậy gỗ, gậy gạt và gậy sắt. Hay sẽ có những cách phân loại khác như: Gậy driver, gậy fairway và gậy kỹ thuật.

Về gậy gỗ

Theo ý nghĩa trong tiếng Anh, “Wood” được ký hiệu là “W” sẽ được dùng để miêu tả gậy gỗ. Được biết, đây là loại gậy khá dài và được làm từ nguyên liệu gỗ. Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều hãng thay thế nó bằng chất liệu titanium cùng độ bền cao. Thông thường, gậy gỗ thường được golfer sử dụng để thực hiện những cú đánh xa hoặc có thể phát bóng tại vị trí tee.

Gậy golf gỗ hiện được thay thế hầu hết bằng chất liệu titanium
Gậy golf gỗ hiện được thay thế hầu hết bằng chất liệu titanium

Bộ gậy Wood sẽ được đánh số thứ tự từ 1 đến 5. Trong đó, gậy số 1 sẽ sở hữu bề mặt phẳng nhất. Driver chính là cây gậy đánh golf tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Không chỉ thế, đây còn là bộ gậy được giới chuyên gia nhận xét lợi hại nhất để người chơi thực hiện những cú bóng đường xa.

Về gậy sắt

Gậy sắt thường được gọi là Iron và được ký hiệu là I. Gậy này thường được sử dụng để hoàn thành những đường bóng trung bình. Theo đó, trong bộ gậy sắt sẽ bao gồm các cây gậy như:

  • Sand wedge (SW): Đây là cây gậy sắt sở hữu độ loft cao hơn bình thường để giúp đưa bóng ra khỏi bẫy cát.
Gậy sắt được sử dụng để thực hiện các đường bóng trung bình
Gậy sắt được sử dụng để thực hiện các đường bóng trung bình
  • Pitching wedge (PW): Gậy này sở hữu độ loft khoảng 48 độ và được người chơi sử dụng để thực hiện các cú đánh bóng có lực nhẹ xung quanh lực green.
  • Last Wedge (LW): Sở hữu độ loft khoảng 68 độ. Đây cũng được xem là cây gậy cuối cùng trong một bộ gậy wedge.
  • Hybrid: Đây là gậy lai, được dùng để thay thế cho gậy số 3 và số 4 trong một bộ gậy I. Gậy này đa số chỉ những golfer sử dụng để thực hiện những cú đánh từ fairway đến khu vực gần cờ. Hay có thể được sử dụng để thực hiện cú đánh ra khỏi vùng rough. Ngoài ra, từ “hybrid” thì nhiều người chơi còn sử dụng từ “rescue hoặc utility” cho loại gậy này.
Bộ gậy sắt được sử dụng để thực hiện những đường bóng trung bình
Bộ gậy sắt được sử dụng để thực hiện những đường bóng trung bình

Về gậy gạt

Gậy gạt có tên gọi trong tiếng Anh là “putter”, được ký hiệu là P. Loại gậy này được sử dụng nhiều nhất trong quá trình chơi golf. Nó được dùng để gạt bóng vào hố khi đang ở trong vùng green. Tùy thuộc vào độ dài của putter mà sẽ có 3 thuật ngữ tiếng Anh, cụ thể là:

  • Standard P: Là cây gậy gạt sở hữu chiều dài đạt chuẩn.
  • Belly P: Là cây gậy đạt độ dài đến phần bụng của người chơi.
  • Broomstick: Là cây gậy gạt có cực kỳ dài.
Gậy gạt dùng để đưa bóng vào hole
Gậy gạt dùng để đưa bóng vào hole

Trên đây là những thông tin chi tiết về gậy đánh golf tiếng anh là gì? Các từ vựng tiếng anh được sử dụng phổ biến. Việc hiểu rõ và nắm vững các thuật ngữ gậy đánh golf tiếng anh sẽ giúp golfer nhanh chóng làm quen với bộ môn thể thao này một cách dễ dàng hơn.

Cập nhật: 16:39 - 18/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556456
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D