Quy Trình Thiết Kế Sân Golf Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z

Bộ môn golf hiện nay đang ngày càng tiếp cận được nhiều đối tượng, không chỉ là doanh nhân hay chính trị gia như trước đây. Các sân golf cũng được xây dựng hiện đại, đồng bộ tại nhiều khu vực, nhằm đáp ứng thị hiếu của những người chơi golf. Vậy quy trình thiết kế sân golf chuyên nghiệp bao gồm những tiêu chuẩn và công đoạn nào? Bạn có thể tìm hiểu thông tin về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây.

Tiêu chuẩn thiết kế sân golf

Một sân golf đạt chuẩn cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố liên quan đến kỹ thuật và thẩm mỹ. Thông thường, một sân golf sẽ có 18 hố, và trên sân sẽ có các phần sau:

 • Đường đánh (phần đất nằm giữa khu phát bóng teeing ground và lỗ golf putting green) gọi là fairway.
 • Khu cỏ cao rough.
 • Phần hố cát bunkers.
 • Hồ nước.
 • Chướng ngại vật khác được thiết kế bởi kiến trúc sư.
Công việc thiết kế sân golf khá phức tạp và nhiều hạng mục
Công việc thiết kế sân golf khá phức tạp và nhiều hạng mục

Theo tiêu chuẩn quốc tế, một sân golf đạt chuẩn sẽ cần phải được thiết kế đủ 3 khu vực là tee box, fairway và green. Trên sân sẽ cần phải có 3 loại hố cơ bản là par 3, par 4 và par 5.

Tiêu chuẩn 3 khu vực của sân golf

Cấu trúc sân golf 18 hố theo khu vực bao gồm các phần tee box, fairway và green.

Tee box

Phần này là một bề mặt phẳng có hình vuông. Nó dùng làm điểm phát bóng cho người chơi, còn được gọi là teeing, tee shot hay driver. Từ vị trí này, golfer đặt bóng tại điểm chốt tee và sử dụng bất cứ loại gậy nào để đánh ra đường bóng, đưa đến vùng green.

Fairway

Đây là vùng lý tưởng để bóng lăn từ tee đến green, người ta còn gọi là đường bóng. Nó được thiết kế theo quy chuẩn sao cho khi người chơi phát bóng càng đi đúng quỹ đạo của fairway thì càng tránh được chướng ngại vật và đi đến đúng hố. Đường bóng chủ yếu xuất hiện ở các hố par 3 và par 5 do mục tiêu bóng dài. Người chơi phải dùng các gậy số 3, 45 và 5 để đánh bóng.

Green

Đây là vùng đồi cỏ bao quanh hố golf. Green được thiết kế bởi gam màu xanh lá của cỏ nhân tạo mịn hoặc tự nhiên (Bermuda hoặc Bentgrass). Cấu trúc lớp cỏ trên các vùng green có sự khác nhau về cả hình dạng, kích thước bề mặt. Thông thường người ta sẽ làm thành vùng green hình thuôn hoặc bầu dục. Độ cao của green có thể ngang với đường fairway hoặc hơi dốc hơn.

Vùng cỏ Green đặc biệt được quan tâm và chú trọng
Vùng cỏ Green đặc biệt được quan tâm và chú trọng

Ở một số sân, kiến trúc sư còn thiết kế dạng “Double green”. Tức là vùng green không chỉ bao quanh 1 hố golf mà trong đó chứa 2 lỗ. Loại green này dùng cho hai nhóm golfer khác nhau cùng thực hiện trong một thời điểm. Mỗi người sẽ đánh golf ở 1 hố và cờ. Ngoài ra còn có kiểu Alternate Greens- gree, là loại green xen kẽ giữa hai khu vực.

Tiêu chuẩn số lỗ par

Trong tiêu chuẩn thiết kế sân golf 18 lỗ có đến 3 loại hố tiêu chuẩn là par 3, par 4 và par 5. Đây là con số ước tính lượng cú đánh mà mỗi tay golf chuyên nghiệp cần phải sử dụng đến khi chơi lỗ ấy. Trong đó chuẩn thiết kế của nó như sau:

Lỗ chuẩn par 3

Đây là hố ngắn nhất trên sân golf, chiều dài của nó là 229m. Các golfer có thể hoàn thành mục tiêu trong 3 cú đánh. Thông thường người chơi giỏi sẽ đánh bóng vào green trong lần đầu tiên. Sau đó sử dụng tiếp 2 gậy tiêu chuẩn còn lại để đưa bóng vào hố.

Lỗ chuẩn par 4

Hố này được thiết kế theo tiêu chuẩn sẽ có độ dài từ 230m đến 430m. Các tay golf chuyên nghiệp thường cần đến 4 cú đánh để hoàn thành lỗ này. Trên fairway còn có nhiều chướng ngại vật như hố cát, hồ nước, độ dốc, thậm chí là cả gió. Tất cả chúng sẽ cản lại cú đánh, khiến golfer khó khăn trong việc đưa bóng vào hố golf.

Lỗ chuẩn par 5

Hố này thường được thiết kế ở độ dài khoảng 431m trở lên. Độ dài của hố được quy chuẩn theo khả năng hoàn thành của golfer chuyên nghiệp. Họ có thể hoàn thành việc đưa bóng vào hố trong khoảng 5 gậy.

Sân golf được chia thành các hố par
Sân golf được chia thành các hố par

Thông thường cú đánh đầu tiên là cú phát bóng vào fairway. Gậy thứ hai dùng để đưa bóng đi xa trên đường fairway. Cú đánh thứ ba golfer mới có thể đẩy bóng lên green. Hai gậy cuối cùng còn lại dùng để đưa bóng vào hố golf. Những người có điểm HDC hạng xuất sắc họ có thể vượt qua hố par 5 mà không cần đến gậy thứ ba.

Trên mỗi sân golf 18 hố thường có từ 2 đến 6 lỗ par 5. Các lỗ này được chia đều ở 9 hố đầu và 9 hố sau. Ngoài các hố golf tiêu chuẩn trên, đôi khi người ta còn thiết kế hố par 6. Chiều dài của hố golf trên thực tế không có quy chuẩn tuyệt đối. Thế nhưng độ dài các hố par gần như đều được quy ước ngầm theo khả năng của golfer chuyên nghiệp.

Việc phân chia các hố par 3, par 4 và par 5 trên sân golf như thế nào còn phụ thuộc vào ý đồ của đơn vị đầu tư và thiết kế. Ở Việt Nam, khi xây dựng sân golf đa phần người ta tận dụng các yếu tố tự nhiên để phân chia hố par sao cho phù hợp nhất. Điều này làm gia tăng tính thử thách, hấp dẫn cho người chơi tại các hố golf này.

Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf mini

Để giúp golfer hiểu rõ hơn về mô hình sân golf trong nhà mới, GolfHomes đã tổng hợp cụ thể các yếu tố tiêu chuẩn chi tiết trong thiết kế mini golf. Cụ thể như sau:

Thiết kế thi công sân tập golf đúng cấu trúc

Như chúng ta đã biết, mini golf có nhiều loại, trong đó, xu hướng lựa chọn chính hiện nay là phòng tập golf 3D. Ngoài ra còn phải kể đến mini golf sân vườn và mini golf sân thượng. Dù là loại nào cũng cần phải có:

 • Thảm putting: Đây là thảm gạt và chipping golf. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại thảm khác nhau. Bạn cần quan sát phần cỏ nhân tạo để lựa chọn sản phẩm tốt. Thảm cỏ nhân tạo có độ mềm và độ cao phải đảm bảo tiêu chuẩn, màu cỏ tươi và không thô ráp, mũi khâu đều. Như vậy mới đem lại tốc độ bóng tốt và ổn định.
Mô hình cấu trúc sân golf mini
Mô hình cấu trúc sân golf mini
 • Lớp kết cấu đế: Phần này được làm từ mút cao su, cũng có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia, loại có thành phần cao su cao và cứng vừa phải, có thể bẻ cong được là tốt nhất. Như vậy nó sẽ tạo ra tính đàn hồi và khả năng đỡ lực tốt, giúp thảm bền hơn.
 • Thảm Swing (thảm phát): Phần này được lắp đặt kèm với khung chắn bóng để hỗ trợ những cú swing luôn đi đúng quỹ đạo.
 • Khung chắn bóng: Dùng để gia tăng độ an toàn khi bạn thực hiện cú swing trong không gian nhỏ hẹp.
 • Landscape: Làm gia tăng tính thẩm mĩ, vẻ đẹp cảnh quan trong khu vực golf. Nó giúp người chơi có cảm hứng tốt trong khi lên sân.

Ngoài các loại nêu trên, bạn còn cần đến một số vật dụng đi kèm khác. Chẳng hạn như cờ, lỗ, tee,… để hoàn thiện một cấu trúc sân golf.

Ngay cả loại cỏ cũng phải lựa chọn phù hợp nhất với từng vị trí
Ngay cả loại cỏ cũng phải lựa chọn phù hợp nhất với từng vị trí

Các tiêu chuẩn kỹ thuật

Thiết kế sân golf mini cũng đòi hỏi nhiều về các yếu tố liên quan đến kỹ thuật. Cụ thể như sau:

 • Kích thước tổng thể từ 20m2 trở lên.
 • Có 1 đến 5 hoặc 10 làn đánh với độ dài của lưới dưới 50m.
 • Có tee box là bề mặt phẳng hình vuông để đặt Tee Shot, Teeing hay Driver đánh bóng qua fairway và vùng Green.
 • Fairway đảm bảo giúp người chơi đánh bóng đến green hơn là đánh vào vùng rough hay Hazards.
 • Green phải được thiết kế bằng cỏ rất mịn để bóng dễ dàng lăn vào lỗ. Thông thường người ta dùng cỏ Bermuda hoặc Bentgrass. Loại này hỗ trợ tốt cho độ lăn của bóng. Ngoài ra, vùng green còn cần có độ dốc và khô ráo.
 • Trong việc thiết kế thi công sân golf sân vườn, cần chú ý đến độ bằng phẳng, thoáng mát. Các chi tiết tiểu cảnh và đèn chiếu sáng sẽ hữu ích trong việc trang trí và chơi golf vào buổi tối.

Quy trình thiết kế sân golf mang tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình thiết kế sân golf phải đảm bảo tuần tự các bước, có như vậy, sân golf mới có thể đảm bảo công năng, độ bền và mặt thẩm mỹ. Cụ thể:

Khảo sát mặt bằng, xây dựng bản vẽ tổng thể sân golf

Thiết kế bản vẽ tổng thể sân golf là giai đoạn liên quan trực tiếp đến việc khảo sát mặt bằng, gặp gỡ khách hàng tiềm năng, kiểm tra kỹ địa hình. Tiếp sau đó là khảo sát ý kiến đánh giá của khách hàng và chọn hình ảnh bản vẽ tổng thể cho toàn bộ sân golf dự kiến xây dựng.

Tất cả các dữ liệu thu về đều phải căn cứ vào thực tế. Nếu có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để xây dựng sân golf thì mới thực hiện bản vẽ thiết kế xây dựng cho sân. Ngược lại, nếu khu vực đó không phù hợp để xây sân golf thì bên thiết kế sẽ phải bàn bạc lại với nhà đầu tư để đưa ra phương hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Hình ảnh bản vẽ tổng thể sân golf
Hình ảnh bản vẽ tổng thể sân golf

Lên bản vẽ thiết kế sân golf chi tiết

Để thiết kế bản vẽ xây dựng, kiến trúc sư phải rà soát lại những vấn đề cần lưu ý trên bản vẽ tổng thể. Bên cạnh đó, họ cũng cần thu thập thêm thông tin của dự án thông qua nhiều nguồn khác nhau để chuẩn bị cho giai đoạn hoạch định chi tiết và xây dựng các yếu tố kỹ thuật của sân golf. Trong giai đoạn này, bên thiết kế cần phải báo cáo chi tiết về dự án xây sân golf cho khách hàng.

Một bản vẽ thiết kế xây dựng sân golf sẽ bao gồm:

 • Bản vẽ tổng thể dự án sân golf.
 • Bản vẽ mặt bằng sử dụng đất cho các hạng mục liên quan.
 • Bản vẽ sân golf các khu thương mại.
 • Bản vẽ hệ thống đường giao thông nội bộ của khu vực sân golf.
 • Bản vẽ hệ thống kênh rạch, ao hồ, nhánh sông và vùng ẩm thấp trên sân golf.
 • Có báo cáo chi tiết về bản vẽ tổng thể cùng những đề xuất và cái nhìn tổng quan về sân golf, các khu vực cảnh quan xung quanh.

Giám sát quá trình thi công xây dựng sân golf

Giai đoạn giám sát quá trình thi công xây dựng sân golf đòi hỏi phải có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Đồng thời họ cũng cần có nhiều kinh nghiệm lâu năm để phân tích, đánh giá các số liệu. Có như vậy, họ mới phát hiện và xử lý được những vấn đề phát sinh trong suốt quá trình xây dựng một sân golf mang tiêu chuẩn quốc tế.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã phần nào giúp bạn hình dung được công việc thiết kế sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhà đầu tư cần xem xét kỹ các yếu tố địa hình, dân cư, điều kiện kinh tế xã hội để có thể lựa chọn được một dự án kinh doanh hiệu quả nhất.

Đơn vị thi công thiết kế sân golf uy tín

Hiện nay, Golfhomes đang là đối tác phối độc quyền của nhiều thương hiệu golf nổi tiếng thế giới với kinh nghiệm lắp đặt hơn 100 dự án trên toàn quốc. Do đó, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm vào từng sản phẩm, dịch vụ mà Golfhomes mang đến.

Ngoài ra, Golfhomes cũng sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm từng thi công tại các nước Anh, Mỹ, Nhật và cả Hàn Quốc. Nhờ có đội ngũ nhân viên này, đơn vị giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời, mang tầm đẳng cấp với giá thành hợp lý.

Liên hệ ngay hotline dưới đây để được đính thân Giám đốc kỹ thuật của chúng tôi tư vấn chi tiết

tel:0866674866

Cập nhật: 20:33 - 20/02/2024

Bình luận (29)

 1. Quang Thắng says: Trả lời

  Cách đây 2 năm tôi có lắp phòng Golf 3D trong nhà gói gì tôi cũng không nhớ rõ, chỉ nhớ khoảng 100-150tr, đợt đó gói này là ok lắm rồi nhưng giờ thì dùng chán lắm, chậm mà đơ quá, đánh xong 5p mới báo nhận bóng, giờ nghe nói hệ thống okongolf đánh mượt, giống đến 95% trên sân mà giá lại rất mềm, đang nghiên cứu xem thế nào để đổi chứ công việc dạo này bận lắm ko có thời gian lên sân, cần tư vấn theo sđt 0989456789

 2. Bảo Nam says: Trả lời

  Nhà còn một phòng trống và một khoảng vườn rộng đang phân vân không biết nên làm sân Golf mini hay làm phòng Golf 3D trong nhà, cái nào làm ít chi phí hơn và dùng được lâu dài, em chỉ thích ngon bổ rẻ thôi

 3. Nam Anh says: Trả lời

  Dạo này dịch dã bùng phát kèm theo công việc bận dộn không lên sân được nên em thấy các bác làm sân Golf mini và phòng Golf 3D trong nhà nhiều thật, em gọi cho bên Golfhomes để qua khảo sát, thiết kế làm sân Golf trên sân thượng mà thấy các bạn ý tất bật quá, gần 2 giờ chiều rồi gọi mà vẫn chưa được ăn cơm, rõ khổ, uy tín, chất lượng làm nên thương có khác, đi đâu cũng thấy sân Golf, phòng Golf 3D của Golfhomes làm thôi, không biết có bác nào đã lắp chưa cho em tham khảo giá và diện tích tiêu chuẩn với

 4. Ngọc Sơn says: Trả lời

  Mình mới chơi golf cũng chưa ra sân đang cần tìm bộ gậy phù hợp không biết hiện tại trên thị trường có những dòng gậy nào nhỉ ? Mình trước đây cũng hay chơi các môn thể thao và còn khá trẻ thì chọn dòng nào nhỉ. Cũng có mấy người khuyên chơi dòng Nhật mà mình thử thì nó hơi mềm không biết Âu Mỹ có dòng nào chơi ổn không ?

  1. Văn Bắc says: Trả lời

   Bác mới chơi golf mà còn trẻ và có thể lực vậy thì bác nên chơi Ping G425 là hợp nhất bác ạ. Mình cũng chơi đang chơi Ping G425 rất ổn. Ra sân đánh khá ổn định gậy cầm rất chắc tay. Từ khi mua bộ này mình cứ kép đều đều 20 ra sân là chơi vui rồi.

  2. Việt Nam says: Trả lời

   Chuẩn rồi bác ơi có thể lực mà mới chơi thì đánh Ping là chuẩn rồi. Mặt gậy của Ping G425 khá to nên đánh rất dễ trúng bóng. Mặt gậy có rãnh trợ lực giúp tắc tốc độ của đầu gậy giúp bác đưa bóng xa mà không tốn nhiều sức. Bác tìm hiểu thêm bài này nhé mình hôm trước đọc được bài này nói về Ping G425 rất hay https://golftimes.vn/sau-chua-day-1-tuan-ra-mat-ping-g425-can-moc-100-khach-mua-hang-213-khach-dang-ky-dat-truoc-16343.html

  3. HLV Nguyễn Văn Giáp says: Trả lời

   Học viên của mình rất nhiều người chơi Ping G425 bởi vì nó khá dễ chơi rất phù hợp với người mới chơi mà có thể lực. Hôm trước mới lấy 1 bộ để cho 1 học viên mình xong đánh xong rất thích khen là gậy dễ đánh. Mình tiếp xúc rồi nên học viên nào phù hợp gậy gì là mình đều chọn cho rất chuẩn.

  4. TPKD Golfhomes Vũ Hùng says: Trả lời

   Dạ em chào anh Sơn. Anh Sơn đang quan tâm tới bộ gậy dành cho người mới chơi ạ. Hiện tại thì bên em đang phân phối rất nhiều dòng gậy từ Nhật cho đến Mỹ. Và bên em có phòng 3D để anh có thể thử gậy trực tiếp tại Showroom ạ. Anh vui lòng liên hệ 0869.143.666 để được tư vấn chi tiết anh nhé.

 5. Minh Toàn says: Trả lời

  Công nhận thi công 1 sân golf này đòi hỏi phải có óc sáng tạo cũng như trình độ rất cao thì mới có thể làm được và cũng cực kì tốn kém chi phí. Lên kế hoạch rồi bản vẽ chi tiết, cụ thể thì mới có thể tạo ra những tác phẩm để đời được.

  1. Quyết Nguyễn says: Trả lời

   Đúng đấy bác ạ để thiết kế thi công 1 sân golf thì quá kì công và tốn nhiều thời gian, chi phí. Còn hiện tại mình thấy có 1 xu hướng nữa là phòng golf 3D. Mình cũng đang tìm hiểu để lắp 1 phòng mà sợ phòng không dủ diện tích không biết có lắp được không ?

  2. An Khang says: Trả lời

   Phòng Golf 3D hiện tại thì đang là xu hướng tại Việt Nam, những năm gần đây có rất nhiều golfer lắp phòng 3D chơi trong nhà và diện tích không cần quá lớn đâu bác ạ. Chỉ chiều dài 3m cao 4m rộng 3m là bác đã có thể lắp được phòng ưng ý rồi. Bác đọc bài này để tìm hiểu thêm nhé https://golfhomes.vn/dien-tich-phong-golf-3d-47.html

   1. TPKD Golfhomes Vũ Hùng says: Trả lời

    Em chào anh Quyết ạ. Để thi công phòng Golf 3D diện tích tối thiểu là dài phòng 3m, chiều rộng 4m và chiều cao là 2.7m là anh cũng đã có thể lắp được 1 phòng 3D ưng ý rồi ạ. Anh vui lòng liên hệ 0866 642 866 để được tư vấn chi tiết và khảo sát thực tế anh nhé.

  3. TPKD Golfhomes Vũ Hùng says: Trả lời

   Em chào anh Quyết ạ. Để thi công phòng Golf 3D diện tích tối thiểu là dài phòng 3m, chiều rộng 4m và chiều cao là 2.7m là anh cũng đã có thể lắp được 1 phòng 3D ưng ý rồi ạ. Anh vui lòng liên hệ 0866 642 866 để được tư vấn chi tiết và khảo sát thực tế anh nhé.

 6. Phú Thái says: Trả lời

  Mình đang tìm hiểu để lắp đặt một phòng cho gia đình ở trên tầng thượng thì không biết có lắp được không nhỉ. Vì diện tích ỏ dưới nhà cũng không có nhiều. Mình cũng có hỏi 1 vài đơn vị thi công nhưng họ nói trên sân thượng khó thi công vì bên trên khá trống sợ mưa gió bão bùng rồi hỏng hóc nên họ cũng khá lăn tăn.Có bác nào lắp phòng golf 3D trên đấy chưa cho em xin ít kinh nghiệm ạ

  1. Đức Hải says: Trả lời

   Lắp trên tầng thượng thì nên xây bằng gạch lại cho an toàn bác ạ. Chứ mà lắp bằng kính thì cũng nguy hiểm khi mà mưa gió và máy móc nó cũng không giữ được độ bền bác ạ. Mình cũng mới 1 phòng trên tầng thượng của đơn vị thi côn Golfhomes. Thấy bên ý thi công khá nhanh, và chuyên nghiệp, có đội ngũ chuyên gia người Hàn đến khảo sát chi tiết cơ mà.

   1. Phú Thái says: Trả lời

    Bác cho em xin sđt của bên đơn vị này được không ?

    1. Đức Hải says: Trả lời

     Đây bác nhé 086 525 8968. Liên hệ với cậu em Tuấn An nhé bác.

   2. TPKD Golfhomes Vũ Hùng says: Trả lời

    Dạ em chào anh Thái ạ. Hiện tại thì bên em cũng đã thi công rất nhiều phòng Golf 3D tại Việt Nam ạ. Và việc thi công trên sân thượng thì mình sẽ xây bằng gạch kết hợp vách kính sẽ giúp cho phòng vừa chắc chắn lại cảm giác không gian rất rộng. Anh vui lòng liên hệ giúp em số 086 525 8968 để GĐ Golfhomes Mr Tuấn Anh tư vấn anh chi tiết cũng như cùng đội ngũ chuyên gia đến khảo sát anh nhé.Anh vui lòng tham khảo thêm giúp em bài này nha anh https://golfhomes.vn/du-an/du-an-golf-3d-tren-san-thuong

 7. Nguyễn Hoàng says: Trả lời

  Đúng đấy bác ạ. Sân Golf thì tuần ra 1,2 trân là ok rồi bác ạ. Chứ đi lại di chuyện cũng mất rất nhiều thời gian công sức và cả tiền bạc nữa, mình thì cũng chỉ ra sân vào cuối tuần thôi. Còn lại thì mình chơi cũng như tập luyện trong phòng 3D rất chủ động về thời gian. Ban đầu cũng tìm hiểu nhiều phần mềm lắm nhưng sau quyết định lắp phần mềm MS của Hàn Quốc. Chơi rất mượt và độ chân thực rất cao. Mà độ trễ của bóng rất thấp, chứ bác mà dùng Bravo thì nhận bóng khá là chậm đấy bác.

  1. TPKD Golfhomes Vũ Hùng says: Trả lời

   Dạ em chào anh Đức ạ. Hiện tại thì trên thị trường cũng có rất nhiều hệ thống phần mềm. Tuy nhiên để tìm được một bộ chơi mượt mà ,phù hợp với tầm giá nữa thì anh có thể tìm hiểu phần mềm MS9 của Hàn Quốc a ạ. Chơi rất mượt mà ,độ chân thực cũng như độ trễ của bóng thấp, giúp cho anh chơi khá là giống khi anh chơi thật ở ngoài sân a ạ. Anh tham khảo thêm giúp em phần mềm MS nha a https://doisongdoanhnhan.com/lap-dat-mo-hinh-kinh-doanh-golf-3d-chon-phan-mem-ms5-hay-ms9-la-lua-chon-toi-uu-nhat/

 8. Văn Đức says: Trả lời

  Đúng là để thi công sân golf thì là cả một quá trình, tuy nhiên bây giờ các sân golf mọc lên cũng rất nhiều, kéo theo diện tích đất nông nghiệp ,đất rừng bị thu hẹp lại. Nên kéo theo đó xu hướng phòng Golf 3D cũng rất nhiều. Đặc biệt là HN ,SG và các tỉnh. Mình cũng đang tìm hiểu một số phần mềm phong golf 3D để lắp cho công ty để CBNV công ty chơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Mà đang phân vân không biết nên lắp Bravo hay phần mềm MS. Bác nào lắp rồi có kinh nghiệm tư vấn mình nhé.

 9. Vũ Mạnh Cường says: Trả lời

  Công nhận để thiết kế lên một sân golf thì cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ khảo sát thực tế địa hình sân, rồi lên ý tưởng, thi công, và vận hàng là cả một quá trình để tạo lên những sân golf để đời như vậy. Hiện tại ở Việt Nam cũng đang có rất là nhiều sân golf nổi tiếng và thách thức người chơi golf như sân Hill Top, Hay Đồng Mô, Đại Lải, Tràng An.. đều là những sân vô cùng đẹp.

 10. .Lâm Thái says: Trả lời

  Mình muốn làm phòng Golf trên sân thượng. sân thượng nhà mình hiện đang trống nhưng trước xây kín quá, cảm giác chơi thể thao trong đó nó sao sao ấy. Bây giờ phải thiết kế lại rồi gọi thợ đến đục ra đúng không các bác, các bác cho em xin đơn vị thi công nào làm uy tín với ạ

  1. Trịnh Dũng says: Trả lời

   Anh gọi bên nào họ làm luôn thi công thiết kế ấy. Có bên Golfhomes họ có đội thiết kế mạnh mà họ làm nhanh lắm, em thấy họ hay làm mấy cái này. Hôm trước thấy có công trình họ còn làm trên sân thượng cho khách, lắp cả mái kính cho khách mà đẹp lắm anh gọi hỏi thử xem, xem chừng bên này đi thi công nhiều bận lắm nên họ không hay cập nhật công trình lên trang web đâu https://golfcity.com.vn/golfhomes-don-vi-dan-dau-xu-huong-phong-golf-3d-tai-viet-nam-16835.html

  2. Nam phong says: Trả lời

   Em lên mạng tìm hiểu về bên nhà thầu đang rất uy tín và được nhiều khách hàng lựa chọn tên là GolfHomes. Họ không chỉ làm phòng Golf 3D mà tất cả nhu cầu của em họ đều đáp ứng được. Trước nhà anh là thiết kế kiểu cũ, có một cái vách đứng ngăn lại phòng đó trước là bếp. Họ gọi đội đến làm lại cả phòng cho anh luôn mà làm nhanh lắm

  3. Lâm Thái says: Trả lời

   ah bên Golfhomes Mình cũng đã xem qua của bên này rồi, thấy đội ngũ chuyên nghiệp, máy móc tốt nhưng giá hơi cao hơn vài bên khác một chút.không biết phòng của GolfHomes là phòng của nước nào,chi phí có đắt không nhỉ? Trước tôi có hỏi một bên GolfTech một bên MiniGolf họ trả lời cứ lấp lửng khó chịu.
   Minh Lâm: Tiền nào của nấy mà bác ơi, Giá cao nhưng chính hãng, có kỹ sư và bảo hành, 1 số bên giá thấp nhưng chỉ là hàng xách tay, ko lắp ráp chuyên nghiệp, cứ ham rẻ rước về phòng kém chất lượng lại thêm bức xúc thêm thôi.

  4. Quỳnh Trang GĐ dự án Golfhomes says: Trả lời

   Em chào a Thái ạ, phòng của Golfhomes chủ yếu là phòng của Nhật và Hàn anh ạ, giá thì có nhiều gói và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, em gửi anh tham khảo link : https://golftimes.vn/phong-golf-3d-co-dat-khong-tu-van-a-z-chi-phi-lap-dat-phong-golf-3d-gia-tot-nhat-17052.html

 11. Minh Quân says: Trả lời

  Đúng là xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, đi đến đâu cũng thấy sân Golf, thấy sân tập Golf mini và đặc biệt phòng Golf 3D, cách đây 3 năm thì phát triển phòng karaoke nhiều, nhà nào có điều kiện tí là cũng phải có riêng phòng, giờ thì phòng hát karaoke xưa rồi, giờ chuyển sang phòng Golf 3D trong nhà, giờ lại dịch dã bùng phát thế này nữa thì đúng phòng Golf 3D là số 1 rồi.

  1. Bảo Nam says: Trả lời

   Thực ra thì cảnh quan, tài nguyên, môi trường và khí hậu của Việt Nam rất thích hợp để xây dựng sân Golf, hầu như mỗi một tỉnh đều có từ 1-2 sân Golf 18 hố và rất nhiều sân Golf mini, phòng Golf 3D, mỗi một mô hình đều có những ưu điểm riêng, lâu cùng CLB lên sân giao lưu chứ 1 mình mà bảo tôi lên sân cũng ngại, còn 1 mình hay đánh trên sân Golf mini hoặc phòng Golf 3D, mới đọc được bài này rất hay tôi nghĩ các bác cũng có cùng quan tâm giống tôi: https://thegioigaycu.com/nen-tap-golf-tren-san-hay-o-phong-3d-12411.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556456
Cần tư vấn lắp đặt phòng golf 3D